Thắng thua trong cuộc đình công của BA

Image caption BA nói họ vẫn phục vụ được chừng 49 ngàn hành khách mỗi ngày trong dịp cuối tuần này.

Cuộc đình công của phi hành đoàn hãng hàng không Anh quốc, British Airways (BA), đã bước sang ngày thứ hai, và cả hai bên đều nói đang nắm lợi thế.

Nghiệp đoàn Unite nói một nửa trong số 250 chiếc máy bay của BA đã phải nằm dưới mặt đất trong ngày đầu tiên của cuộc đình công kéo dài ba ngày.

Thế nhưng BA nói hãng đã mở lại các chuyến bay, bởi có rất nhiều người vẫn đi làm.

Hãng nói thêm 97% thành viên phi hành đoàn đã tới làm việc tại sân bay Gatwick hôm thứ Bảy, và một nửa tới sân bay Heathrow.

Cuộc tranh cãi bùng ra quanh vấn đề cắt giảm việc làm và không tăng lương. Một cuộc gián đoạn nữa, nghỉ làm bốn ngày, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 27 tháng Ba.

Unite nói 80% trong số 12 ngàn thành viên nghiệp đoàn đã ủng hộ trong ngày đầu tiên của đợt đình công, cũng là lần đình công đầu tiên của phi hành đoàn BA kể từ 13 năm nay.

Nghiệp đoàn nói nhà ga số 5 của Heathrow trông giống như "thành phố ma", và nói thêm các kế hoạch dự phòng của hãng đã thất bại.

Phát biểu trong ngày đình công thứ nhì, Brian Boyd từ Unite nói: "Chúng tôi đang kiềm chế hãng."

Ông nói tiếp: "Chúng tôi muốn có giải pháp cho cuộc tranh cãi này, nhưng chúng tôi đã bị buộc phải lâm vào tình thế như trong hôm nay, và ngày mai chúng tôi sẽ tiếp tục hành động."

Tuy nhiên, khi được hỏi về các lựa chọn tiếp theo sau đợt đình công này, ông nói "tốt nhất, vì quyền lợi của cả hãng lẫn người lao động" thì hai bên nên có các cuộc đối thoại để tránh nguy cơ có thêm hành động phản ứng từ phía nghiệp đoàn.

BA gọi các nhận định của nghiệp đoàn về ảnh hưởng của cuộc định công là "rác rưởi" và nói đã mở lại một số chuyến bay đường dài trong dịp cuối tuần, bởi đã có thêm nhân viên tới làm việc. Các tuyến mở lại gồm các chuyến tới Miami, Los Angeles, Tel Aviv, New York JFK và Cape Town.

Chừng 16 tuyến bay ngắn và sáu tuyến bay dài khứ hồi đã được mở lại hôm Chủ Nhật.

BA nói các kế hoạch dự phòng của hãng trong ngày đình công đầu tiên đã diễn ra "cực kỳ tốt".

Hãng nói hơn 65% hành khách sẽ đi đến nơi, về đến chốn, với 1.157 nhân viên đi làm và một số chuyến bay bị hủy đã được mở trở lại.

BA nói hãng tin rằng có thể phục vụ 49 ngàn hành khách mỗi ngày trong thứ Bảy và Chủ Nhật này; thông thường lượng khách trong dịp cuối tuần tháng Ba thường có khoảng 75 ngàn người.

"Bị ban giám đốc bắt nạt"

Nhiều chuyến bay vẫn đang hoạt động bởi BA đi thuê máy bay và phi hành đoàn từ các hãng hàng không khác.

Hãng khuyên hành khách kiểm tra trang mạng của BA để biết thêm thông tin về các chuyến bay bổ sung.

Phóng viên kinh doanh của BBC, Joe Lynam nói rằng với việc được thông báo trước một tuần về dự kiến lịch bay, không mấy hành khách bị sốc khi biết bị hủy chuyến.

Image caption BA nói các kế hoạch dự phòng của hãng đã rất thành công.

Cựu quản phi hành đoàn BA, Jamie Bowden nói hầu hết các nhân viên làm thủ tục lên máy bay ở sân ga số 5 làm việc mà không bị gián đoạn.

Ông nói với BBC News: "Máy bay do BA thuê thuộc hệ thống máy tính thông thường, và đến nay mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ."

Unite nói một số máy bay đã phải nằm chờ ở các sân bay, gồm 85 chiếc tại Heathrow, 20 tại Cardiff và 20 tại Shannon.

Nghiệp đoàn nói không có chiếc xe buýt chở phi hành đoàn nào đi quá đường ranh giới đón trả người tại các sân bay.

Một phát ngôn viên nói: "Sự ủng hộ mà chúng tôi nhận được cho thấy mọi người cảm nhận mạnh mẽ tới mức nào về chuyện này, bất chấp việc bị ban giám đốc bắt nạt."

Chừng 200 thành viên của Unite đã tham dự cuộc diễu hành tại câu lạc bộ bóng đá Bedfont, gần Heathrow. Tại đây, trợ lý tổng thư ký Unite Len McCluskey nói "ban lãnh đạo ngoan cố" của BA sẽ "bị thất bại".

BA đã thương thuyết với Unite từ nhiều tháng qua.

Nhân viên đã vô cùng giận dữ khi hồi tháng Mười Một năm ngoái BA giảm số lượng thành viên phi hành đoàn trong các chuyến bay dài và áp dụng chính sách không tăng lương trong hai năm, bắt đầu từ 2010.

Hãng cũng đề xuất các hợp đồng mới với mức lương thấp hơn cho nhân viên mới.

Unite nói họ đồng ý là BA cần cắt giảm chi phí, nhưng nghiệp đoàn đã không được tham vấn về các thay đổi trên.

BA bị thua lỗ trước thuế 342 triệu bảng trong chín tháng, tính đến cuối tháng Mười Hai 2009 và nói cần cắt giảm chi phí để có thể tiếp tục tồn tại.

Tin liên quan