CKE của Mỹ mở tiệm ăn tại VN

Image caption Carl's Jr dự định khai trương nhiều tiệm hamburger ở Việt Nam

Công ty CKE Restaurants đã chính thức mở nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam trong tuần này, thu hút sự chú ý của báo chí Hoa Kỳ.

Nhà hàng này là tiệm đầu tiên của công ty bán hamburger tại Việt Nam, trong số 25 tiệm Carl's Jr dự tính khai trương ở đây trong vòng sáu năm tới.

Công ty Mesa chịu trách nhiệm điều hành cơ sở tại Việt Nam của CKE, vốn có tiếng ở vùng Tây Hoa Kỳ.

Được biết tập đoàn này không chỉ thành công trong lĩnh vực phát triển nhà hàng, phân phối hàng tiêu dùng mà còn hoạt động cả trong lĩnh vực truyền thông và bất động sản.

Nhiều tờ báo của Mỹ đưa tin, hệ thống đồ ăn nhanh anh em của Carl's Jr, đã mở nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam vào ngày 2 tháng 6/ 2010.

Theo Nation's Restaurant News , nhà hàng đầu tiên trong 25 nhà hàng dự định mở tại Việt Nam chỉ là bước đầu trong kế hoạch mở rộng công ty ở Đông Nam Á.

Tuy thế, cũng có ý kiến như của Michael Bauer trên một trang mạng về ẩm thực tại San Francisco nói rằng ông "muốn đổi cả 25 tiệm CKE lấy một tiệm bún chả".

Nói về "làn sóng" đồ ăn Mỹ vào Việt Nam, ông Bauer viết:

"Tôi không cấm ai ai hamburger nhưng có vẻ như một chút văn hóa (bản địa) bị mất đi. Sẽ rất thú vị để xem khách hàng đón nhận họ ra sao."

Công ty CKE Restaurants – công ty mẹ của Hardee và Carl's Junior đã làm chủ 3147 nhà hàng đóng tại 342 địa điểm tại Trung Quốc, Singapore, Malayasia.

Sự xâm nhập của CKE vào thị trường Việt Nam là một phần kế hoạch chiến lược đẩy mạnh, phát triển nhượng quyền thương mại tại các thị trường quốc tế nhằm phát triển toàn bộ hệ thống.

Con số 25 nhà hàng này cũng nằm trong kế hoạch phát triển ở Châu Á của công ty CKE Restaurants.

Bên cạnh việc duy trì hoạt động kinh doanh hiện tại Trung Quốc, Singapore, Malaysia, đảo American Samoa và Việt Nam, CKE sẽ mở rộng hệ thống tại Indonesia vào cuối năm nay.

Gần đây CKE đã ký hợp đồng với công ty thực phẩm Fortune nhằm chuẩn bị cho kế hoạch mở 25 nhà hàng Carl's Jr tại Jakarta, Indonesia.