Apple tặng bao máy iPhone 4 miễn phí

Image caption Apple tổ chức họp báo để xin lỗi về chất lượng bắt sóng kém của iPhone 4 và đưa ra giải pháp khắc phục.

Apple đang đưa ra đề nghị tặng các khách hàng dùng iPhone 4 bao máy điện thoại miễn phí.

Ông chủ của Apple, Steve Jobs đưa ra lời chào mời trong cuộc họp báo được tổ chức để xử lý những lời đồn đoán về vấn đề ăng-ten ở đời điện thoại mới ra, iPhone 4.

Vỏ máy sẽ giúp xử lý vấn đề được sóng điện thoại bị yếu đi khi người dùng cầm máy ở một số vị trí nhất định.

Tuyên bố rằng "Chúng tôi không phải là hoàn hảo," ông Jobs nói trục trặc về sóng điện thoại là điều thường xảy ra trong mảng điện thoại thông minh.

Để nhận được bao máy miễn phí, người dùng có thể đăng ký trên mạng của Apple từ ngày 22/7.

Ông Jobs nói Apple không thể đáp ứng hàng cho tất cả các chủ sở hữu iPhone 4 nhưng sẽ đặt thêm hàng và đưa ra một loạt các loại bao máy.

Tính theo giá bán lẻ bao máy iPhone thì việc cung cấp cho tổng số ba triệu khách hàng sẽ tiêu tốn của Apple chừng 180 triệu đô la.

Apple sẽ mở ngỏ lời chào mời bao máy miễn phí cho tới ngày 30/9.

Ông Jobs cũng gia hạn lời chào mời cho các khách hàng dùng iPhone 4, hoàn trả toàn bộ tiền trong thời gian 30 ngày nếu họ vẫn không hài lòng với chất lượng máy.

Van Baker, phó chủ tịch phụ trách mảng nghiên cứu tại Gartner nói với BBC News: "Họ cần phải làm cái gì đó."

Brian Marshall, giám đốc điều hành của Gleacher & Company nói ông không nghĩ là các dòng tít xấu sẽ gây hại cho Apple trên thị trường, tuy ông cảm thấy hài lòng vì hãng đã có hành động.

Image caption Cơn sốt iPhone 4 trên toàn cầu đã nhanh chóng hạ nhiều sau phản hồi về chất lượng bắt sóng của máy.

Trục trặc chung

Apple mở cuộc họp báo và công bố việc mời khách hàng đăng ký lấy bao đựng miễn phí trước lời bàn tán về trục trặc ở bộ phận ăng-ten bắt sóng.

Vấn đề được cho là bởi vỏ máy bằng thép có ảnh hưởng tới một số ăng-ten của máy. Khi người dùng cầm máy ở phần góc dưới bên trái, thì họ đã tạo cầu nối cho hai ăng-ten, khiến sóng bị yếu đi.

Để máy trong một bao đựng hoặc có một bộ đệm xung quanh sẽ loại bỏ được việc tạo cầu nối này.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Jobs nói tình trạng mất tín hiệu không phải là trục trặc "riêng" của iPhone 4.

Ông nói đây là tình trạng chung trong thế giới điện thoại thông minh và là thách thức cho cả ngành công nghiệp này.

Ông Jobs nói thiết kế của iPhne 4, theo đó có một khoảng cách nhằm ngăn tách hai phần ăng-ten, có thể đã góp phần làm nghiêm trọng thêm vấn đề.

Để bảo vệ hãng, ông trích số liệu từ bộ phận dịch vụ khách hàng Apple Care, nói chỉ có 0,55% người dùng iPhone 4 than phiền với hãng về trục trặc này.

Số lượng máy gửi trả Apple là 1,7%, thấp hơn tỷ lệ 6% đời máy 3GS bị trả lại trước đây.

Ông Jobs cũng chia sẻ số liệu về các cuộc gọi bị đứt quãng ở iPhone 4 so với đời máy 3GS, theo đó iPhone 4 chỉ bị rớt sóng một cuộc nhiều hơn so với đời máy cũ.

Ông Jobs cho rằng rất có thể bởi người dùng 3GS đều đựng máy trong bao, còn đa phần các máy iPhone 4 đều được đem ra khỏi cửa hàng mà không có bao máy kèm theo.

Tin liên quan