Toyota sẽ sản xuất Prius ở Thái Lan

Image caption Xe Prius đầu tiên được tung ra thị trường là vào năm 1997.

Toyota Motor sẽ bắt đầu chế tạo xe Prius chạy xăng và điện tại Thái Lan vào năm nay trong bối cảnh tăng sản xuất ở nước ngoài và nhu cầu cho loại xe này cũng tăng.

Toyota, tập đoàn đi đầu về loại xe chạy cả xăng và điện (hybrid) đưa ra xe Prius, xe đầu tiên dạng này trên thế giới vào năm 1997.

Toyota sẽ chế tạo loại đời mới nhất của Prius ở Thái Lan, đời xe thứ hai sau xe hybrid đời đầu, báo Nikkei và Jiji Press cho biết nhưng từ chối cấp nguồn cung cấp tin.

Tin cho hay công ty con là Toyota Motor Thailand Co. sẽ giám sát dây chuyền sản xuất Prius, với công nghệ hybrid ‘nhạy cảm’ bao gồm cả pin và động cơ sẽ được cung cấp từ Nhật Bản.

Hãng chế tạo ô tô lớn nhất thế giới hy vọng rồi sẽ xuất khẩu xe chạy cả xăng và điện từ Thái Lan và cũng để nhanh chóng mở rộng thị trường tại châu Á.

Doanh số xe hybrid tăng mạnh trong những năm gần đây do giá xăng cao và công chúng ngày càng nhận thức nhiều hơn về thực trạng ấm nóng toàn cầu.

Năm ngoái, Toyota thu hồi 437.000 xe Prius và các loại xe hybrid khác xe để sửa lỗi trong hệ thống phanh, trong đợt thu hồi khoảng 10 triệu xe trên toàn thế giới.

Sự cố này gây ảnh hưởng tới uy tín về chất lượng vốn lừng danh của hãng.

Tuy nhiên, Prius vẫn duy trì được sự nổi tiếng, và là xe bán chạy nhất tại Nhật Bản trong năm qua, theo Hiệp hội Đại lý Xe hơi Nhật Bản.

Tin liên quan