Người giàu ở Anh không muốn nghỉ hưu

Image caption Chính phủ Anh muốn mọi người làm việc lâu hơn để chi trả cho quỹ hưu trí của họ.

Gần hai phần ba số người giàu ở Anh muốn tiếp tục làm việc và không bao giờ nghỉ hưu, theo một cuộc khảo sát.

Đây là tỷ lệ cao nhất đối với các cá nhân giàu có trong 20 nền kinh tế phát triển trên toàn cầu,theo khảo sát của Barclays Wealth. Barclays cho biết số "người không muốn nghỉ hưu" sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh ngày càng nhiều người xa lánh khái niệm về hưu vốn có. Chính phủ Anh muốn mọi người làm việc lâu hơn để chi trả cho quỹ hưu trí của họ. Chính phủ Anh đang có kế hoạch bỏ tuổi nghỉ tuổi mặc định (65) vào tháng Mười năm 2011. Hiện tại, chủ lao động có thể buộc một nhân viên nghỉ hưu ở tuổi 65 mà không phải trả bất cứ khoản bồi thường nào. 'Muốn thử sức tiếp' Khảo sát của Barclays cho thấy 60% cá nhân người Anh có tài sản đầu tư khá nhiều – theo định nghĩa là người có hơn 1 triệu bảng có thể bỏ ra để đầu tư - không muốn nghỉ hưu, mà tiếp tục làm càng lâu càng tốt.

Tỷ lệ này là 54% tại Hoa Kỳ, 46% ở Nhật Bản, 44% ở Tây Ban Nha và 34% ở Thụy Sĩ. Khoảng 70% số người được hỏi dưới 45 tuổi cho biết họ muốn lúc nào cũng làm một việc gì đó.

Ông Greg Davies từ Barclays Wealth nói "Báo cáo này phản ánh cái nhìn khác từ các cá nhân giàu có muốn tiếp tục thách thức chính mình ở độ tuổi đáng ra đã nghỉ hưu như trước đây." Cuộc khảo sát của Barclays tiến hành với hơn 2.000 cá nhân giàu có trên khắp châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, Trung Đông và Châu Á Thái Bình Dương.

Tin liên quan