Moody’s giảm mức độ khả tín của Ai Cập

Bản quyền hình ảnh egypt

Hãng đánh giá tín dụng Moody’s đã giảm độ khả tín của Ai Cập và chuyển nước này từ ổn định sang tiêu cực.

Moody's nói rằng việc giảm độ khả tín là do “mức độ rủi ro chính trị đã gia tăng đáng kể trong thời gian qua và quan ngại về chính sách do chính phủ đưa ra để đối phó với hiện tình đất nước có thể làm suy yếu đi tình hình tài chính vốn đã yếu của Ai Cập”.

Hãng đánh giá tín dụng Moody’s đã giảm độ khả tín thanh toán nợ của nước này xuống một bậc từ Ba1 xuống Ba2.

Quan ngại về tình hình bất ổn tại Ai Cập có thể sẽ tác động lên các thị trường chứng khoán Âu châu, nhất là cổ phiếu tại các công ty du lịch bị ảnh hưởng nặng.

Tại Luân Đôn, cổ phiếu của công ty Thomas Cook giảm 4.7%, Thomson Holidays mất đi 2.7%, trong lúc hãng hàng không mới được thành lập BA/Iberia thuộc tổ hợp IAG giảm 2.6%.

Cổ phiếu của hãng hàng không Lufthansa của Đức giảm 1.9%.

Thị trường chứng khoán Cairo bị đóng cửa bước sang ngày thứ ba liên tiếp.

Lo sợ cho kênh Suez

Trong lúc đó, dầu hỏa đã rớt giá hôm thứ Hai sau khi người đứng đầu tổ chức các nước xuất cảng dầu hỏa Opec ngỏ ý hy vọng rằng cơn xáo trộn tại Ai Cập sẽ không ảnh hưởng đến kênh đào Suez.

Dầu hỏa đã được nâng giá lên vì lo sợ nguồn cung ứng dầu có thể bị xáo trộn nếu các cuộc biểu tình phản đối đưa đến việc đóng cửa kênh đào này, vốn nối liền Âu châu và Á châu.

Tuy nhiên, một viên chức của kênh đào này nói với truyền thông quốc gia rằng thủy lộ này đang hoạt động 100%.

Dầu thô của Mỹ lúc đầu tăng 33 xu để lên đến 89,67 USD một thùng trước khi rớt xuống 89,22 USD, trong lúc dầu thô Brent đã rớt xuống giá 98,61 USD một thùng sau khi lên đến gần mức 100 USD.

Hơn bốn triệu thùng dầu thô được chở ngang qua kênh đào này mỗi ngày hoặc ngang qua một đường ống kế cạnh.

Hôm thứ Sáu, cổ phiếu của các công ty chuyên chở tăng khi quan ngại về kênh Suez bắt đầu xuất hiện.

Nếu kênh này bị đóng cửa, thì có nghĩa rằng các tàu biển phải đi vòng qua mũi ở cực nam châu Phi, và hải trình sẽ kéo dài thêm vài ngàn dặm nữa và do đó giá chuyên chở sẽ tăng.

Cổ phiếu của công ty Frontline, một trong các công ty chuyên chở dầu lớn nhất thế giới, đã tăng 7.7% vào ngày thứ Sáu khi thị trường New York đóng cửa.

Tin liên quan