Người Anh 'kém kiến thức tài chính sơ đẳng'

Image caption Ngân sách các hộ gia đình tại Anh đang eo hẹp do chính sách cắt giảm của chính phủ.

Hai phần ba những người được hỏi trong một cuộc khảo sát Anh thấy vấn đề tài chính quá khó hiểu và khó đưa ra quyết định tốt nhất về tiền bạc cho họ.

Kết quả của cuộc thăm dò Learndirect, có 3.000 người tham gia, cho thấy lo ngại về kiến thức tài chính vào thời điểm túi tiền của gia đình ngày càng hạn hẹp.

Khoảng 80% những người được hỏi đã không nắm chắc những lợi ích và phụ cấp mà họ được hưởng là gì. Những người khác thấy khó phân biệt được các mặt hàng rẻ mà tốt hoặc không hiểu các điều khoản đi kèm trong một số hợp đồng.

Hơn một phần tư của những người được hỏi nói họ thấy khó tìm cách để tìm được những hợp đồng tốt cho điện, khí đốt, điện thoại di động và truyền hình. "Cục Tư vấn Cho Công dân đang ngày càng đón tiếp nhiều người hơn tới đây để được tư vấn về nợ, và những người lo lắng về tiền bạc. Chúng tôi biết hiện đang có nhu cầu cho người dân để có những kỹ năng để quản lý tiền của họ ", John Rhodes, người đứng đầu về năng lực tài chính của Cục Tư vấn Công dân. Learndirect đang tung ra dự thảo kế hoạch hướng dẫn miễn phí cách tính toán ngân sách, chi tiêu khôn ngoan, các lựa chọn sản phẩm và tìm việc làm. Một loạt các tổ chức tư vấn đã kên tiếng nhằm để có giáo dục tài chính nhiều hơn trong các trường học.