Microsoft sẽ khởi kiện Google tới EU

Bản quyền hình ảnh Microsoft
Image caption Microsoft cáo buộc Google hạn chế khả năng định hướng người sử dụng của trang tìm kiếm Bing.

Hãng sản xuất phần mềm cáo buộc Google đã dùng vị thế thống lĩnh trong thị trường tìm kiếm để hạn chế sự phát triển của dịch vụ Microsoft.

Microsoft trích dẫn một số các việc làm, bao gồm cả việc Google hạn chế khả năng của website tìm kiếm Bing của Microsoft hướng dẫn người sử dụng tìm kiếm nội dung trên web. Google cho biết họ không ngạc nhiên về các cáo buộc này và sẽ vui lòng lý giải. Trong một blog ghi chi tiết, luật sư trưởng của Microsoft, Brad Smith, vạch ra những bất bình của hãng này. Ông viết: "Đơn thưa kiện hôm nay của chúng tôi tập trung vào mô hình của mà Google đã thực hiện để che dấu sự thống lĩnh trong thị trường tìm kiếm trực tuyến và quảng cáo khiến gây thiệt hại của người tiêu dùng châu Âu." Bài viết này liệt kê năm cách khác nhau, trong đó Google, theo Microsoft, đã tìm cách kiểm soát thị trường tìm kiếm. Đó là: Sử dụng các biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn trang Bing của Microsoft sắp đặt nội dung trên trang YouTube mà Google sở hữu.

Chặn điện thoại thông minh của Microsoft sử khi truy cập YouTube.

Khống chế việc truy cập vào các bản sao trực tuyến của sách thuộc diện không có bản quyền.

Hạn chế khả năng của các doanh nghiệp để đòi lại "thông tin riêng của họ" được tạo ra thông qua các chiến dịch quảng cáo của

Google để sử dụng ở nơi khác.

Buộc các trang web hàng đầu chỉ sử dụng trang tìm kiếm của Google trên các trang của họ.

Tin liên quan