Jerry Yang rời Yahoo!

Jerry Yang Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Ông Yang nói đã đến lúc ông theo đuổi các mối quan tâm khác

Người đồng sáng lập Yahoo!, Jerry Yang, tuyên bố sẽ không còn tham gia hội đồng quản trị của công ty.

Ông Yang lập ra công ty trực tuyến này hồi năm 1995 cùng với David Filo và là tổng giám đốc điều hành của công ty từ tháng 6/2007 tới tháng 1/2009.

Quyết định từ chức của ông được đưa ra hai tuần sau khi công ty thuê cựu giám đốc PayPal Scott Thomson làm tân giám đốc Yahoo!

Ông Yang đã làm một số cổ đông bực tức sau khi không chấp nhận đề nghị mua Yahoo! của Microsoft với giá 47,5 tỷ đôla hồi năm 2008.

Giá trị trên thị trường hiện nay của Yahoo! ở mức khoảng 20 tỷ đôla.

Ông Yang cũng từ chức thành viên hội đồng quản trị của Yahoo! Nhật Bản và của Alibaba.

"Đã đến lúc tôi theo đuổi các mối quan tâm khác ở bên ngoài Yahoo!," ông Yang nói trong một tuyên bố.

Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ với ban lãnh đạo hiện nay: "Tôi phấn khởi về việc bổ nhiệm ông Scott Thompson làm Tổng giám đốc điều hành và về khả năng của ông, cùng với toàn bộ đội ngũ lãnh đạo Yahoo!, đưa Yahoo! tới tương lai tươi sáng và thành công."

Cổ phiếu của Yahoo! tăng 3,4% trong các giao dịch ngoài giờ.

Một số nhà phân tích nói việc ông Yang rời Yahoo! là dấu hiệu "tích cực" và tổng giám đốc mới sẽ bớt đi sức ép từ thành viên lâu năm của hội đồng quản trị trong các hướng đi mới.

Chủ tịch Yahoo! Roy Bostock nói: "Mặc dù toàn bộ hội đồng quản trị tôn trọng quyết định của ông, chúng tôi sẽ thấy thiếu vắng quan điểm, tầm nhìn và sự tư vấn thông thái của ông."

Tin liên quan