Thị trường Việt Nam bình ổn hơn

Cập nhật: 09:46 GMT - thứ tư, 29 tháng 8, 2012
HOSE

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang phục hồi

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bắt đầu có những dấu hiệu hồi phục và được đánh giá là ở trong giai đoạn tốt nhất sau những ngày bất ổn vì vụ bắt ông Nguyễn Đức Kiên.

VN-Index ngày 29/8 đã leo lại lên mức 393,06 điểm, tăng 7,28 điểm tức 1,89%.

Mã chứng khoán của hàng loạt những ngân hàng trong nước tăng ở mức cao nhất Châu Á.

Ngân hàng thương mại Á Châu (ACB) phục hồi một cách ấn tượng khi tăng 3,2% lên mức 19,600 đồng / cổ phiếu.

Các mã của Vietcombank và PetroVietnam tăng ít nhất 2% trong ngày.

Mã của Ngân hàng Cổ phần Công thương, ngân hàng lớn nhất Việt Nam cũng tăng vọt lên 19,600 đồng, tức 3,2% sau khi giảm 12% từ ngày 20 tháng Tám.

Trước đó, ngày 24/8, Moody's Investors Service đã hạ xếp hạng tín dụng của ACB từ B1 xuống B2 kèm lời cảnh báo có thể sẽ tiếp tục hạ thêm trước những diễn biến tiêu cực tại ngân hàng này.

Cơ hội kiếm lời

Thống kê Bloomberg cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng lượng chứng khoán tổng giá trị 17 tỷ đồng (815,000 đôla) chỉ trong ngày hôm qua.

Trong một tuần trở lại đây, lượng mua ròng từ giới đầu tư nước ngoài tổng cộng gần 16,4 triệu đôla, cao hơn cả số lượng bán ra.

Ông Marc Faber, Chủ tịch quỹ đầu tư Indochina Capital, cho biết, những vụ bắt bớ "sẽ giúp cho các nhà đầu tư dài hạn có cơ hội mua vào."

Ông Faber cho biết quỹ của ông có kế hoạch mua vào trong vòng hai tuần tới, đồng thời đang xem xét việc mua chứng khoán ngân hàng.

Trong một ghi chú gửi tới khách hàng trong ngày 29/8, ông Phạm Ngọc Bích, Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), viết: Thị trường có xu hướng tiếp tục ổn định trong những ngày tới vì những tin đồn về việc có thêm những lãnh đạo ngân hàng khác bị bắt là không có thật."

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.