CEO Apple xin lỗi vì ứng dụng bản đồ iOS 6

Cập nhật: 16:03 GMT - thứ sáu, 28 tháng 9, 2012
Bản đồ Apple

Giao diện bản đồ mới (phải) so với giao diện cũ dựa trên bản đồ của Google

Giám đốc điều hành của Apple đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức trên trang web của Apple sau khi ứng dụng bản đồ mới trên hệ điều hành iOS 6 nhận hàng loạt chỉ trích từ khách hàng.

Tim Cook cho biết, ông ghi nhận sự bực bội của khách hàng và hứa rằng Apple sẽ nỗ lực cải thiện phần mềm.

Trong lúc đó, ông gợi ý người sử dụng tải ứng dụng bản đồ từ các hãng phần mềm khác như Bing, MapQuest, Waze

Cook khẳng định tiêu chí chung của Apple là sản xuất những sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tuy nhiên ông cũng thừa nhận rằng việc tung ra ứng dụng bản đồ mới tuần trước đã không đáp ứng lại được điều này.

Lỗi nghiêm trọng

Ứng dụng bản đồ hiện tại của Apple bị chỉ trích là có lỗi ở khắp nơi.

Những lỗi nghiêm trọng như hình chụp bản đồ bị mây che, địa điểm các thị trấn bị đặt nhầm chỗ, đường xá, hồ nước bị thiếu hoặc các lỗi chính tả trong tên gọi các nơi.

Thêm vào đó hiển thị ba chiều của các con đường, phương tiện giao thông và các tòa nhà nhìn lem luốc, mờ như bị tan chảy vào nhau.

Cây bút chuyên về công nghệ của New York Times, David Pogue, người thường xuyên viết bài ca ngợi nỗ lực đột phá của Apple bình luận: "Đây có lẽ là phần mềm đáng xấu hổ, vô dụng nhất mà Apple từng tung ra."

"Lời xin lỗi này là một động thái bất thường từ phía Apple, chứng minh rằng dịch vụ hiện tại không đạt tiêu chuẩn bình thường của họ," Thomas Husson từ Forrester bình luận.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.