Shell Gas rút khỏi thị trường Việt Nam

Cập nhật: 15:50 GMT - chủ nhật, 14 tháng 10, 2012
Bình gas của Shell ở Việt Nam

Việc kinh doanh LPG của Shell ở Việt Nam bị đánh giá là không thành công

Tập đoàn khổng lồ của Hà Lan Shell Gas quyết định chuyển nhượng việc sản xuất và kinh doanh khí hóa lỏng LPG ở Việt Nam cho đối tác Thái Lan, theo nhiều nguồn tin.

Tin trên tờ Bangkok Post nói ban điều hành của tập đoàn Siamgas and Petrochemicals Plc (SGP)của Thái Lan đã thông qua kế hoạch mua 100% cổ phần của công ty Shell Gas (LPG) Vietnam (SGV), do tập đoàn Shell Gas (LPG) Holding BV sở hữu; và toàn bộ cổ phần (79,64%) mà Shell nắm giữ ở công ty Shell Gas Hai Phong Ltd (SGH).

Theo tờ báo này, hai thương vụ nói trên sẽ tốn của SGP chừng 400.000 đôla Mỹ.

Đây là thương hiệu dầu khí toàn cầu thứ ba chấm dứt làm ăn ở Việt Nam, sau Mobil Unique Gas của Hoa Kỳ và BP Gas của Anh.

Thay vào mặt hàng LPG, trong một thông cáo, Shell Gas Việt Nam nói muốn tập trung vào kinh doanh dầu nhờn và có thể sau đó là xăng dầu.

Thông cáo viết: “Việc chuyển nhượng này phù hợp với chiến lược kinh doanh của Shell, tái tập trung thị trường trọng điểm của ngành hạ nguồn vào ít thị trường hơn nhưng quy mô lớn hơn”.

Shell Gas đã hoạt động kinh doanh LPG ở Việt Nam khoảng 10 năm nay, nhưng bị đánh giá là không thành công.

Một trong các lý do được cho là tình trạng sang chiết gas lậu tràn lan ở Việt Nam.

Báo Thái nói SGV có vốn đăng ký 5,13 triệu đôla, năm ngoái thua lỗ 1.6 triệu đôla.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.