TQ 'cấp vốn đường sắt 7 tỷ đôla của Lào'

Cập nhật: 15:23 GMT - thứ năm, 25 tháng 10, 2012
Phố Tàu

Nhà đầu tư Trung Quốc ngày càng có nhiều sự hiện diện hơn tại Lào

Một quan chức Lào nói Trung Quốc đã đồng ý cấp vốn cho dự án đường sắt trị giá bảy tỷ đôla phục vụ mục đích chở vật liệu thô từ Lào sang biên giới Trung Quốc, theo báo Wall Street Journal ngày 25/10.

Chính phủ Trung Quốc chưa xác nhận thỏa thuận này. Cả hai nước đã không đi đến được thỏa thuận về tuyến đường sắt nhiều năm qua.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Khai khoáng của Lào, ông Soulivong Dalavong, nói trong một buổi phỏng vấn rằng thể theo thỏa thuận mới sắp được kí trong vài ngày nữa, các ngân hàng Trung Quốc sẽ cấp vốn cho dự án đường sắt dài 418 km từ thủ đô Vientiane đến biên giới Trung Quốc.

Trung Quốc đang tìm cách tích cóp thêm nguyên liệu thô từ các nước láng giềng để phục vụ nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng khổng lồ cũng như ngành công nghiệp sản xuất tại nước nhà.

Những dự án đã, đang được xây hoặc chỉ mới có kế hoạch bao gồm ống đôi dẫn dầu và gas từ Miến Điện, dầu thô từ Siberia và dự án đường sắt để đem than về từ Mông Cổ.

Để đổi lại việc chi tiền cho dự án này, Trung Quốc được đảm bảo nguồn cung cấp 5 triệu tấn khoáng sản một năm, chủ yếu là bồ tạt vào năm 2020, cùng với những vật liệu thô khác như gỗ và các sản phẩm nông nghiệp khác, ông Dalavong nói.

Ông Dalavong cũng cho biết tuyến đường sắt sẽ được xây bởi nhà thầu Trung Quốc.

Chưa rõ ngân hàng nào của Trung Quốc sẽ cấp vốn cho dự án. Một bài đăng trên Vientiane Times nói vốn sẽ được cung cấp bởi ngân hàng Export – Import Bank Of China.

"Ai cũng buôn bán với Trung Quốc"

"Tất cả mọi người đều bán hàng cho Trung Quốc, vậy tại sao chúng tôi không làm theo?"

Dalavong, Bộ trưởng Năng lượng và Khai khoáng

Động thái thắt chặt quan hệ với Trung Quốc của Lào diễn ra trong bối cảnh người láng giềng Miến Điện đang có xu hướng đi ngược chiều, thể hiện qua việc cắt bớt những mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc.

Miến Điện cũng đã mở cửa để đón nhận đầu tư nước ngoài bằng cách thực hiện hàng loạt cải cách chính trị.

"Tất cả mọi người đều bán hàng cho Trung Quốc, vậy tại sao chúng tôi không làm theo?" ông Dalavong nói. Ông cũng nói thêm đất nước Lào của ông có rất ít cơ hội xuất khẩu vì bao quanh bởi đất liền và cơ sở hạ tầng.

"Tôi nghĩ chúng tôi phải bán cho Trung Quốc."

Công trình đường sắt này lẽ ra phải được thực hiện đầu năm 2011 và hoàn thành trong năm 2014, tuy nhiên dự án bị ngưng lại vì bất đồng về quyền lợi đất đai cùng những vấn đề khác, theo nguồn tin trong ngành.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.