VietinBank 'bán cổ phần cho Nhật'

Cập nhật: 13:18 GMT - thứ tư, 26 tháng 12, 2012
Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

VietinBank thành lập từ năm 1988 sau khi tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) dự kiến ký thỏa thuận bán cổ phần cho ngân hàng Tokyo - Mitsubishi UFJ của Nhật Bản.

Ông Lê Đức Thọ, Phó Tổng giám đốc VietinBank, được dẫn lời nói sẽ có họp báo ngày 27/12 để công bố chính thức việc bán cổ phần cho đối tác chiến lược mới.

Hồi đầu tháng, Reuters dẫn một nguồn tin nói ngân hàng Nhật muốn mua 20% cổ phần của VietinBank với giá khoảng 60 tỷ yen (720 triệu đôla).

Là ngân hàng thương mại cổ phần lớn thứ hai Việt Nam, VietinBank hiện có một cổ đông chiến lược nước ngoài là Công ty Tài chính quốc tế (IFC) nắm 10% cổ phần.

Đối mặt với tăng trưởng thấp trong nước và đồng Yên mạnh, các ngân hàng và tổ chức bảo hiểm của Nhật đang phải tăng cường đầu tư ở nước ngoài.

Mới đây, hãng Bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo của Nhật thông báo này sẽ mua 18% cổ phần của hãng bảo hiểm Bảo Việt từ HSBC với giá 340 triệu đôla.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.