Thị trường game sẽ biến đổi?

Cập nhật: 16:06 GMT - thứ tư, 9 tháng 1, 2013

Máy tính của Xi3 nhỏ đến nỗi có thể nằm gọn trong lòng bàn tay

Một dạng máy tính lắp ráp cho phép người dùng chơi game trên Steam - một dịch vụ cung cấp phần mềm qua mạng, sử dụng màn hình lớn vừa được công bố ở CES.

Máy tính với tên gọi tạm thời "Piston", được chế tạo bởi tập đoàn Xi3, sử dụng vốn một phần từ Valve, được công bố tại hội chợ CES ở Las Vegas.

Máy tính ở dạng hộp nhỏ này sẽ giúp người sử dụng tiếp cận với hàng ngàn game và phần mềm qua hệ thống cài đặt sẵn.

Cuộc chạy đua tới phòng khách

Kế hoạch cho loại máy tính thân thiện với môi trường phòng khách được công bố tháng trước

"Ngày hôm nay là một kỉ nguyên mới cho Xi3," Jason Sullivan, người sáng lập và là chủ tịch của Xi3 nói trong một phát biểu.

"Sản phẩm trong giai đoạn thừ nghiệp này có thể giúp người sử dụng tận dụng tối đa tivi độ phân giải cao để có một trải nghiệm game máy tính tuyệt vời,

"Kết quả của điều này đó là một hệ thống có thể mở ra sự tiếp cận với hàng ngàn game và ứng dụng thông qua hệ thống cài đặt sẵn, với khả năng vượt xa mọi máy game console trên thị trường hiện tại mà vẫn nằm vừa trong lòng bàn tay của bạn.

Mặc dù sản phẩm với kích thước tí hon này được bày ra ở gian hàng của cả Valve và Xi3 tại CES, hiện chưa có nhiều thông tin về phần cứng được công bố. Một số máy trong dòng sản phẩm có chíp lõi kép và sử dụng bộ nhớ dạng SSD.

Valve, một trong những nhà phát hành nổi tiếng với thương hiệu Half-Life, Left4Dead và gian hàng mạng Steam, đã có kế hoạch nghiên cứu và tung vào thị trường một console mới. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có nguồn tin nào khẳng định rằng đây chính là sản phẩm đó.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.