Kia-Huyndai bổ nhiệm nhà thiết kế mới

Cập nhật: 13:51 GMT - chủ nhật, 13 tháng 1, 2013
Nhà thiết kế mới của Kia-Hyundai

Ông Peter Schreyer từng phụ trách thiết kế và điều hành nhiều hãng sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới

Người phụ trách thiết kế của hãng Kia, ông Peter Schreyer, đã được bổ nhiệm làm tân lãnh đạo thiết kế cho tập đoàn Hyundai Motor.

Ông Schreyer, người trước đây từng làm việc cho các hãng Audi và Volkswagen, sẽ sắp xếp các hoạt động thiết kế và tìm kiếm sự kết hợp giữa hai thương hiệu xe hơi của Hàn Quốc.

Ba tuần trước, nhà thiết kế người Đức này đã được bổ nhiệm làm chủ tịch người nước ngoài đầu tiên của Kia.

Quan chức lãnh đạo của Hyundai, Yang Woong-Chul, cho hay động thái này mang tính "bắt buộc để đảm bảo khả năng cạnh tranh lâu dài" và để giúp "nâng cao giá trị thương hiệu của chúng tôi".

Kia đã được tập đoàn Hyundai Motor mua lại vào năm 1998 trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á và sau doanh số đã mở rộng ở một tốc độ và quy mô nhanh hơn so với Hyundai tại Mỹ và châu Âu.

'Kinh nghiệm phong phú'

"Ông Schreyer mang lại kinh nghiệm phong phú về thiết kế từ ngành công nghiệp ô tô toàn cầu và có một sự hiểu biết sâu sắc về Tập đoàn Hyundai Motor"

Quan chức Tập đoàn Hyundai

Ông Schreyer từng làm việc trong suốt một thập niên cho tập đoàn VW Group, nắm vai trò người đứng đầu tại Audi và lãnh đạo thiết kế của Volkswagen.

Quan chức của Hyundai, ông Yang cho hay:

"Ông Schreyer mang lại kinh nghiệm phong phú về thiết kế từ ngành công nghiệp ô tô toàn cầu và có một sự hiểu biết sâu sắc về Tập đoàn Hyundai Motor,"

“Những phẩm chất giá trị này sẽ giúp xây dựng một nền tảng cần thiết giúp Hyundai và Kia trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu trên phạm vi toàn cầu," ông Yang nói.

Trong năm ngoái, Hyundai-Kia đã bán được tổng cộng 7,12 triệu xe trên toàn thế giới, tăng 8% so với năm 2011.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.