Công ty Ý chuẩn bị khai thác dầu ở VN

Cập nhật: 12:10 GMT - thứ sáu, 25 tháng 1, 2013

Việt Nam đang tìm cách thu hút các tập đoàn nước ngoài đến hợp tác khai thác dầu khí trong khu vực nước này tuyên bố chủ quyền

Công ty ENI của Ý cho biết sẽ bắt đầu khoan thử nghiệm ở một lô ngoài khơi của Việt Nam vào tháng Sáu năm nay, Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) nói trong một công bố vào thứ Năm ngày 25/1.

Đây là một phần trong chiến lược mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á của công ty này.

ENI đã được phía Việt Nam cho quyền tham gia khai thác ở các lô 114,120 và 105-110/04.

Tuy nhiên PetroVietnam chưa cho biết chính xác lô nào sẽ được khoan vào tháng Sáu.

Vài ngày trước, PetroVietnam cho biết đã ký với ENI về hợp tác phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và ở nước ngoài, trong đó có các quốc gia như Venezuela và Mozambique.

Thỏa thuận được ký giữa giám đốc điều hành công ty ENI, Paolo Scaroni và chủ tịch và giám đốc điều hành Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ông Đỗ Văn Hậu ở Rome sau cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng Ý Mario Monti với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Ngoài các lô nói trên, ENI cũng quan tâm đến lô M2 ở Miến Điện cũng như các đầu tư liên quan đến cơ sở hạ tầng phục vụ khí đốt ở Việt Nam.

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.