Sina Corp bất ngờ thua lỗ

Sina Weibo
Image caption Mạng xã hội Sina có trên 500 triệu người sử dụng

Sina Corp, chủ nhân của mạng xã hội Sina lớn nhất Trung Quốc, bất ngờ thông báo thua lỗ trong Quý II năm nay.

Tập đoàn này đang tìm cách phát triển dịch vụ trên mạng điện thoại di động.

Theo thông cáo mới ra của Sina, công ty này bị lỗ 11,5 triệu đôla trong Quý II. Cùng kỳ năm ngoái, Sina Corp lãi 33,2 triệu đôla.

Đa số các chuyên gia từng trông đợi hãng này sẽ tiếp tục lãi.

Mạng xã hội (micro-blog) Sina có hơn 500 triệu người sử dụng, và ngày càng nhiều người muốn tiếp cận dịch vụ bằng điện thoại di động.

Tuy trở thành diễn đàn quan trọng để người sử dụng Trung Quốc trao đổi ý kiến và thông tin, nó không mang lại thu nhập lớn cho Sina.

Công ty này cũng đang gặp cạnh tranh ngày càng lớn từ tập đoàn Tencent, vốn vừa khai trương dịch vụ nhắn tin qua điện thoại rất thịnh hành mang tên WeChat.

Hồi tháng Tư, Sina đã ký thỏa thuận với tập đoàn thương mại trên mạng lớn nhất Trung Quốc là Alibaba, nhượng cho tập đoàn này 18% sở hữu dịch vụ micro-blog Sina Weibo với giá 586 triệu đôla. Thỏa thuận này được trông đợi mang lại thu nhập từ tiền quảng cáo và các thương vụ khác.

Tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa trong Quý II năm nay, Sina phải chuyển cho Alibaba cổ phiếu một lần trị giá tới 27,1 triệu.

Ông Charles Chao, chủ tịch và tổng giám đốc điều hành Sina nói trong một thông cáo rằng công ty của ông đang đa dạng hóa nguồn thu, phát triển quảng cáo trên dịch vụ di động để có thể tăng thu nhập và đầu tư vào tương lai.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài