Con rể Thủ tướng VN 'đầu tư vào bóng đá'

Ông Nguyễn Bảo Hoàng (thứ hai từ phải sang) là người Mỹ gốc Việt.

Nguồn hình ảnh, k

Chụp lại hình ảnh,

Ông Nguyễn Bảo Hoàng (thứ hai từ phải sang) là người Mỹ gốc Việt.

Doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng cùng một nhóm nhà đầu tư có tiếng đang thương thảo mua một đội bóng Mỹ, theo các nguồn khác nhau.

Tạp chí Sports Illustrated (SI) vào hôm 30/09 đưa tin ông Henry Nguyen (Nguyễn Bảo Hoàng) cùng ba người khác đang trong quá trình đàm phán mua Chivas USA, trong thương vụ được cho là ở mức trên 100 triệu USD.

Người ta dự kiến Giải nhà nghề Mỹ (MLS), chủ sở hữu của Chivas USA, sẽ chính thức công bố chủ sở hữu mới vào tuần tới sau khi ban lãnh đạo MLS họp tại Los Angeles.

Tuy nhiên người phát ngôn MLS từ chối bình luận tin của SI, theo espnfc.com

Chivas USA là câu lạc bộ bóng đá hiện có vấn đề về tài chính và theo dự kiến sẽ được giải thể để lập thành câu lạc bộ mới khi có chủ sở hữu mới.

SI cũng mô tả điều họ gọi rằng “Ông Henry Nguyen đóng vai trò cổ đông chính của câu lạc bộ mới và rằng ông sẽ chuyển về Los Angeles” nhằm hội đủ một điều kiện chính trong thương vụ này theo đó một thành viên của nhóm chủ sở hữu mới cần có “mối liên hệ Los Angeles”.

Các yêu cầu khác bao gồm việc lấy Los Angeles làm địa bàn chính của CLB này và chủ mới phải xây một sân vận động tại đây.

Ngoài ông Nguyễn Bảo Hoàng, các cổ đông khác trong thương vụ này được cho là tỉ phú Vincent Tan, chủ của đội bóng Anh Cardiff City, Peter Guber, Chủ tịch/CEO Mandalay Entertainment và Tom Penn, cựu lãnh đạo NBA và hiện là phân tích gia của ESPN.

Ông Vincent Tan, người được cho là sẽ nắm cổ phần nhỏ trong thương vụ nói trên, được dẫn lời nói với truyền thông vào hôm thứ Hai rằng “Tôi đang tính mua một câu lạc bộ nữa ở châu Âu và có thể đầu từ vào một câu lạc bộ ở Hoa Kỳ."

Ông Hoàng được báo chí trong và ngoài nước quan tâm nhiều kể từ thương vụ đưa chuỗi đồ ăn nhanh McDonalds vào Việt Nam đầu năm nay và thương vụ ra bản tiếng Việt của Tạp chí Forbes vào năm ngoái.

Ông là chồng bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái của Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.

Ông là Tổng Giám đốc điều hành của IDG Ventures tại Việt Nam, chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông và công nghệ kể từ năm 2004 và cũng là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.