Trung Đông cấm bán hàng Donald Trump

Bản quyền hình ảnh other

Một trong những chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất Trung Đông đã thu hồi và không bày các sản phẩm của Donald Trump sau khi ông kêu gọi một lệnh tạm cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Lifestyle cho biết họ đã gỡ bỏ sản phẩm Trump Home tại các cửa hàng của mình ở Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Kuwait, Ả rập Saudi và Qatar.

"Lifestyle trân trọng tình cảm của tất cả các khách hàng của mình", công ty mẹ chuỗi cửa hàng này là Landmark nói.

"Sau các tuyên bố gần đây của ứng cử viên tổng thống trên phương tiện truyền thông Mỹ, chúng tôi đã đình chỉ bán tất cả các sản phẩm nội thất Trump Home", Sachin Mundhwa, giám đốc điều hành của Tập đoàn Landmark, nói thêm.

Landmark Group là một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất trong khu vực, với 190 cửa hàng ở Trung Đông, Châu Phi và Pakistan.

Trump Home bán hàng nội thất và bất động sản sang trọng gồm cả sân golf và khách sạn.

Tỷ phú bất động sản vào hôm thứ Hai nói Hoa Kỳ nên cấm sinh viên, du khách và người nhập cư theo đạo Hồi vào Mỹ.

Bình luận của ông được đưa ra sau vụ một cặp Hồi giáo có tư tưởng cực đoan nổ súng tại San Bernadino, California làm 14 người chết.

Một kiến nghị đang kêu gọi ông Donald Trump, người đang ra vận động để được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh cử Tổng thống, phải bị cấm không cho vào Anh.

Hiện đã vài trăm ngàn chữ ký và các dân biểu Anh nay sẽ phải xem xét bàn về kiến nghị này.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ vào tuần này cảnh báo lời kêu gọi bài Hồi giáo của ông Donald Trump tạo rủi ro an ninh quốc gia và thúc đẩy mục tiêu của nhóm dân quân Nhà nước Hồi giáo.

Tin liên quan