UOB ngưng cho vay mua nhà ở London

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Các ngân hàng khác tại Singapore nói họ đang giám sát tình hình chặt chẽ.

UOB, ngân hàng lớn thứ ba Singapore, nói họ đình chỉ chương trình cho vay mua bất động sản London.

Quyết định này được đưa ra để đối phó với bất trắc phát sinh bởi việc Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu, ngân hàng cho biết.

Lá phiếu vào ngày 23 tháng 6 gây ra tình trạng bất ổn trên thị trường toàn cầu và đẩy đồng bảng xuống mức mức thấp kỷ lục. Đôla Singapore đã tăng giá khoảng 10% kể từ khi Anh thông báo kết quả trưng cầu Brexit.

Người Singapore nằm trong số người mua nhà hàng đầu ở London vào năm 2015.

Trong một thông cáo gửi BBC, UOB nói: "Chúng tôi sẽ tạm ngừng nhận hồ sơn xin vay tiền ở nước ngoài để mua bất động sản London."

"Vì kết quả của cuộc trưng cầu của Anh Quốc vẫn đang tạo ra các diễn biến không chắc chắn, chúng tôi cần phải đảm bảo khách hàng của chúng tôi phải thận trọng với các khoản đầu tư của họ vào bất động sản London."

Rủi ro tỷ giá hối đoái

Ngân hàng lớn nhất của Singapore, DBS, đang tiếp tục cho vay mua nhà nhưng đang tư vấn cho khách hàng của mình phải thận trọng.

"Đối với các khách hàng quan tâm đến việc mua bất động sản ở London, chúng tôi khuyên họ đánh giá tình hình cẩn thận," Tổng Giám đốc DBS Tok Geok Peng nói với BBC.

"Với rủi ro ngoại hối, thậm chí nếu giá bất động sản ở nước ngoài có tăng, bất kỳ khoản lãi nào nếu có sẽ bị bào mòn nếu đồng tiền của quốc gia mà người ta mua nhà mất giá so với đồng đôla Singapore," ông Tok giải thích.

Một ngân hàng lớn khác của Singapore, OCBC, nói với BBC rằng họ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào về chính sách tư vấn của mình.

Phang Lah Hwa, Giám đốc Ban Cho vay Có đảm bảo, nói với BBC rằng OCBC "vẫn cho vay mua nhà ở London và giám sát tình hình chặt chẽ".

Tin liên quan