Hình vẽ kỳ thú từ các vật dụng hàng ngày

Desirée de León, một nghiên cứu sinh về thần kinh học ở Mỹ, tạo ra các tác phẩm thú vị từ các vật dụng hàng ngày trong dự án "100 ngày với các đồ vật bé nhỏ".

Chụp lại hình ảnh,

Desirée de León nói với BBC Mundo: "Hai năm trước tôi bắt đầu tham gia dự án 100 Ngày, là ý tưởng sáng tạo gì đó trong 100 ngày trên mạng internet".

Chụp lại hình ảnh,

"Tôi nhớ lúc đầu tôi nhìn đồng xu ở trên bàn, thấy nó giống đầu người. Tôi liền vẽ miệng cho nó, và thế là nảy sinh ý tưởng "100 ngày với các đồ vật bé nhỏ" ("100 Days of Tiny Thing"), cô De León từ đại học Atlanta, Hoa Kỳ, giải thích.

Chụp lại hình ảnh,

De León nói rằng cô là người chú trọng các chi tiết. "Bởi vậy, tôi cho rằng một trong các lý do tôi phát triển dự án này một cách tự nhiên là vì những gì tinh tế hay thu hút chú ý của tôi".

Chụp lại hình ảnh,

"Chúng ta bận rộn tiêu dùng, xung quanh tích tụ ngày càng nhiều thứ. Chậm lại để có thời gian nhìn ngắm các chi tiết của một con tem hay vẻ mềm mại của một đám rêu là cơ hội tốt để chúng ta tận hưởng các khoảnh khắc nho nhỏ trong cuộc sống bận rộn này".

Chụp lại hình ảnh,

De León cho hay cô thấy thiên nhiên là nguồn cảm hứng

Chụp lại hình ảnh,

"Lá, quả, hạt" khơi dậy sức sáng tạo của cô.

Chụp lại hình ảnh,

De León bắt đầu sáng tác từ nhiều năm trước nhưng lần đầu tiên mới công bố các tác phẩm này.

Chụp lại hình ảnh,

De León thích dùng các loại hạt. Cô nhận xét nếu nhìn kỹ vào hạt chia chẳng hạt, sẽ thấy chúng giống hệt trứng khủng long!

Chụp lại hình ảnh,

Không phải lúc nào cô cũng sử dụng các thành phần từ thiên nhiên. Trong hình này, cô dùng một cái kẹo để tạo hình chiếc xúc xích trong bữa thịt nướng.

Chụp lại hình ảnh,

Nữ họa sỹ tâm sự: "Đôi khi cảm hứng đến với tôi ngay lập tức, thí dụ hạt hạnh nhân này khiến tôi nghĩ ngay tới bộ tóc của nàng công chúa".

Chụp lại hình ảnh,

Khi được hỏi liệu có gì liên quan giữa các tác phẩm với môn học của cô, de Léon nói là không. "Thế nhưng môn thần kinh học và sáng tác của tôi có nhiều điểm tương đồng".

Chụp lại hình ảnh,

Để biết thêm về các sáng tác của Desirée de Léon, có thể vào website http://100daysoftinythings.bigcartel.com/ hoặc @dcossyle trên Instagram