George Michael chết vì nguyên nhân tự nhiên do tim và gan

George Michael , năm 2011 Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Nguyên nhân cái chết cùa ca sĩ George Michael được công bố 10 tuần sau khi ông qua đời.

George Michael qua đời vì bệnh tim và gan, bác sĩ pháp y vừa khẳng định.

Ca sĩ nhạc pop bị một cơn đau cơ tim nặng do viêm cơ tim và gan nhiễm mỡ, thheo Darren Salter, bác sĩ pháp y cao cấp của tỉnh Oxfordshire.

Ca sĩ qua đời ở tuổi 53 hôm Giáng sinh tại tư gia ở Goring-on-Thames, thuộc tỉnh Oxfordshire.

Vì nguyên nhân cái chết là tự nhiên nên bác sĩ pháp y nói không cần phải điều tra.

Tang lễ đã phải tạm dừng trong khi các xét nghiệm được thực hiện.

Cảnh sát Thames Valley trước đó nói rằng cái chết của ông là không lý giải được nhưng không có gì đáng ngờ và một khám nghiệm tử thi sơ bộ đã "không đưa tới kết luận".

Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Cái chết đột ngột của ca sĩ George Michael đã khiến hàng triệu người hâm mộ bị choáng váng

Hôm thứ Ba, bác sĩ pháp y nói trong một tuyên bố: "Điều tra về cái chết của George Michael đã đi tới kết luận và đã nhận được báo cáo giảo nghiệm cuối dùng.

"Vì nguyên nhân cái chết được khẳng định là chết tự nhiên, do bị cơn đau tim nặng vì viêm cơ tim và gan nhiễm mỡ, cuộc điều tra sẽ được chấm dứt và không cần thiết phải tiến hành điều tra thêm.

"Sẽ không có thêm cập nhật nào nữa và gia đình yêu cầu giới truyền thông và công chúng tôn trọng quyền riêng tư của họ."

Theo Tổ chức Tim Anh Quốc, giãn cơ tim là một bệnh do cơ tim bị giãn mỏng và không thể đẩy máu có hiệu quả đi khắp cơ thể.

Gan nhiễm mỡ là do mỡ tích tụ ở gan mà có thể là do uống rượu hay ăn các chất nhiều mỡ và đường.

Hôm cuối tuần bạn trai cũ của ca sĩ, Kenny Goss, được trích thuật nói: "Tôi cho rằng cơ thể anh ấy chỉ đơn giản là không chịu đựng được nữa. Từng ấy năm qua, nó đã suy yếu."

Ông nói với tờ The Sunday Mirror: "Chúng tôi muốn có một kết cục, muốn tổ chức tang lễ, vừa rồi là cả một thời gian dài."

George Michael nổi tiếng với ban nhạc Wham! hồi những năm 1980 và sau đó cũng rất thành công khi trở thành nghệ sĩ hát solo.

Tin liên quan