372 triệu khán thính giả đến với BBC mỗi tuần

BBC

BBC đang đến được với lượng khán thính giả 372 triệu người trên toàn thế giới mỗi tuần, tăng 7% so với năm trước, theo các số liệu vừa công bố.

Các số liệu này - Biện pháp Đo Khán giả Toàn cầu (Global Audience Measure - GAM) - cho thấy số lượng các cá nhân đến với BBC mỗi tuần để xem tin thời sự và các chương trình giải trí trong năm 2017.

Số liệu cho thấy lượng khán giả xem tin tức của BBC trên toàn cầu hàng tuần tăng 8%, đạt 346 triệu, với các loại hình TV, audio và mạng xã hội có độ tăng mạnh nhất.

BBC Thế giới vụ đạt mức tăng 9% kể từ năm ngoái, đến được với 269 triệu khán thính giả toàn cầu.

Ban tiếng Việt BBC trong thời đại mới

Thế giới vụ BBC 'tăng quy mô lớn nhất'

Bộ phận tin tức toàn cầu, Global News Ltd, gồm kênh truyền hình quốc tế BBC World News và trang mạng BBC.com, nay có lượng khán thính giả 121 triệu người, tăng 12%, trong đó khán giả xem chương trình truyền hình BBC World News tăng lên 99 triệu người.

Bộ phận tin tức phát hành bằng tiếng Anh của Thế giới vụ, World Service English cũng tăng mạnh, với lượng khán thính giả 75 triệu trên toàn cầu, cao hơn năm ngoái 14%.

Kết quả này đạt được nhờ cả việc cộng tác với các đối tác lẫn việc tăng mạnh phần nội dung âm thanh kỹ thuật số, digital audio, gồm các chương trình audio phát trên mạng internet và trên podcast. Lượng thính giả theo dõi chương trình audio của World Service English tăng vọt 147%, đạt 21 triệu.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Đoàn làm phim BBC bị tấn công ở Trung Quốc

Các số liệu GAM cho thấy BBC đang đạt được các mục tiêu tăng trưởng mà Tổng giám đốc đề ra, đến được với 500 triệu khán thính giả, độc giả toàn cầu mỗi tuần vào năm 2022, là lúc kỷ niệm 100 năm thành lập BBC.

Khi lãnh đạo quốc gia trở nên 'thiển cận?'

Làm sao phát hiện 'tin vịt' dạy cách chữa bệnh

‘Kiếm hàng chục ngàn euro một tháng’ nhờ tin giả về Trump

Bà Francesca Unsworth, Tổng Giám đốc BBC Thế giới vụ nói: "Trong một năm đầy biến động với các tin tức quốc tế, với mối quan ngại ngày càng tăng về tin giả và về những bong bóng trong truyền thông xã hội, ngày càng có nhiều người hơn bao giờ hết đang hướng vào BBC để đón nhận những thông tin đáng tin cậy, bất thiên vị, những thông tin họ có thể tin cậy."

Image caption BBC Tiếng Việt là một trang thu hút nhiều bạn đọc trong vùng châu Á của BBC World Service

"Chúng tôi sẽ sớm ra mắt những ban ngôn ngữ mới trong kế hoạch phát triển Thế giới vụ ở quy mô lớn nhất kể từ thập niên 1940 tới nay. Các số liệu về lượng khán thính giả, độc giả được công bố hôm nay cho thấy nhu cầu đón nhận tin tức BBC lớn hơn bao giờ hết."

Tim Davie, Giám đốc bộ phận Toàn cầu và là CEO của BBC Worldwide nói: "Việc các bộ phận khác nhau trong BBC tiếp tục là điểm đến tin cậy của khán thính giả, độc giả toàn cầu khiến chúng tôi cảm thấy được cổ vũ mạnh mẽ."

  • Facebook cho đến nay là mạng xã hội giúp BBC đến được với khán thính giả, độc giả nhiều nhất, tuy tại mỗi vùng còn có các kiểu mạng xã hội khác nữa. Chỉ riêng ở Iran, BBC đến được với 1,4 triệu người trên tổng số 12,6 triệu người dùng app Telegram.
  • 10 thị trường lớn nhất theo dõi tin tức quốc tế của BBC là Nigeria (36 triệu), Hoa Kỳ (34 triệu), Ấn Độ (28 triệu), Bangladesh (16 triệu), Ai Cập (15 triệu), Pakistan (13 triệu), Iran (13 triệu), Tanzania (10 triệu), Indonesia (7,6 triệu), và Canada (7,5 triệu), nơi BBC đã tăng sự hiện diện một cách đáng kể trong năm ngoái.
  • Các chương trình phát thanh của BBC tăng 12% thính giả tại Mỹ trong một năm bầu cử sôi động, đạt 14,6 triệu người mỗi tuần.

Tin liên quan