TQ: Đãi 5 ngàn tô mỳ do tìm lại được nhẫn đính hôn

Mọi người xếp hàng dài tại Trùng Khánh chờ vào ăn mỳ cay miễn phí Bản quyền hình ảnh Tencent News
Image caption Mọi người xếp hàng dài tại Trùng Khánh chờ vào ăn mỳ cay miễn phí

Một người đàn ông Trung Quốc đãi mọi người ở tỉnh Trùng Khánh 5.000 tô mỳ cay sau khi tìm lại được chiếc nhẫn đính hôn mà ông đánh mất, truyền thông địa phương nói.

Theo báo Bưu điện Trùng Khánh Buổi sáng, người đàn ông họ Vương muốn gây bất ngờ cho bạn gái bằng lời cầu hôn đúng vào dịp kỷ niệm một năm bên nhau.

Ông đã mất cả buổi sáng 13/8 để chuẩn bị cho lễ đính hôn. Trong lúc ăn trưa ông đi ra khỏi chỗ ngồi để nghe điện thoại của người yêu.

Những trái tim lẻ loi và hành trình tìm tình yêu

Trung Quốc thu mua không khí sạch

Người hưu trí Trung Quốc "xâm chiếm" thế giới

Khi quay lại, ông thấy mất chiếc túi trong đó có chiếc nhẫn kim cương trị giá 300 ngàn nhân dân tệ (44.900 đô la Mỹ).

May mắn thay, một người dân địa phương đã trao chiếc túi cho quản l‎í nhà hàng, và người này sau đó trao lại cho ông Vương.

Viên quản l‎ý nhà hàng nói với tờ Bưu điện Trùng Khánh Buổi sáng rằng ông Vương bất ngờ quay trở lại nhà hàng vào ngày hôm sau.

"Ông ấy hỏi mỗi ngày chúng tôi bán được bao nhiêu tô mỳ cay, rồi đưa cho tôi 35 ngàn nhân dân tệ (5.200 đô la), là giá bán 5 ngàn tô mỳ, và nói 'hãy mời mọi người tới ăn miễn phí trong một ngày'."

Tờ Bưu điện Nam Trung Hoa Buổi sáng nói thêm rằng ông Vương cũng gửi một lá thư 'cảm ơn' cho nhà hàng, và cho biết bạn gái ông đã chấp nhận lời cầu hôn.

"Trùng Khánh có người phụ nữ mà tôi yêu, và có thật nhiều người dễ thương," lá thư viết. "Tôi thấy rất hãnh diện, rất hạnh phúc."

Kerry Allen tường thuật.

Tin liên quan