Kịch mừng Xuân của CCTV 'phân biệt chủng tộc'

CCTV

Nguồn hình ảnh, CCTV

Chụp lại hình ảnh,

Diễn viên TQ vào vai người châu Phi bằng cách bôi mặt đen và nhồi bông cho mông to lên

Chương trình truyền hình đón Xuân đài trung ương Trung Quốc bị phê phán vì dùng diễn viên châu Phi đóng khỉ và diễn viên Trung Quốc bôi mặt nhọ làm người da đen.

Buổi chiếu tối thứ Năm, trước thềm Năm Mới theo Âm lịch kéo dài 4 tiếng trên kênh CCTV đã bị chỉ trích trên mạng xã hội ở Trung Quốc.

Nguồn hình ảnh, YouTube/CCTV

Chụp lại hình ảnh,

Vở hài kịch thể hiện nhiều định kiến về hình thể và cuộc sống của người châu Phi và bị cho là 'phân biệt chủng tộc'

Trong phần trình diễn có vở kịch về châu Phi với các diễn viên mô tả lại cuộc sống còn hoang dã: một nhóm diễn viên châu Phi mặc váy áo kiểu bộ lạc, và có người đóng vai ngựa vằn, hươi cao cổ, sư tử, vượn và sơn dương.

Nguồn hình ảnh, Twitter

Chụp lại hình ảnh,

Một người trên Twitter nói cô xấu hổ vì show diễn 'phân biệt chủng tộc' của CCV vì để cho người châu Phi đóng vai khỉ và bôi mặt đen cho diễn viên TQ

Nhưng màn hài kịch bị phê phán nhiều nhất là của một nữ diễn viên Trung Quốc mặt bôi đen và mông to bằng cách nhồi bông bên trong.

Cách thể hiện người châu Phi kiểu này bị phê phán là "phân biệt chủng tộc" vì xoáy vào các định kiến kiểu thực dân về lục địa châu Phi.

Phần hài hước của màn diễn dựa trên câu chuyện gây cười là nhân vật nữ "da đen" mời một người đàn ông Trung Quốc đóng giả chồng cô để đi gặp mẹ cô.

Đi cùng người phụ nữ này, đội một đĩa hoa quả trên đầu, là một diễn viên khác, người châu Phi, đóng vai khỉ đeo gùi như thể đi theo hầu.

Show diễn mừng Xuân của truyền hình trung ương Trung Quốc có thể có tới 800 triệu người xem, được coi là show 'đông khách nhất quả đất'.

Xem thêm chủ đề ca kịch và xã hội: