Bố cô dâu Meghan 'không dự' đám cưới hoàng gia

flags showing meghan and harry Bản quyền hình ảnh Getty Images

Nhiều khả năng cho thấy cha của cô Meghan Markle sẽ không dự đám cưới của con gái mình với Hoàng tử Harry vào hôm thứ Bảy.

Tin tức nói ông sẽ phải phẫu thuật tim.

Ông Thomas Markle lúc đầu nói với trang mạng TMZ của Mỹ rằng ông sẽ không đi dự đám cưới, giữa lúc đang có vụ ồn ào về 'những tấm hình paparazzi', sau lại nói ông có đi, rồi lại nói không đi được cho phải phẫu thuật tim.

Điện Kensington từ chối bình luận về tin này.

'Cẩm nang' ngày Harry cưới Meghan 19/05

Anh có háo hức chờ ngày 19/05?

Hoàng tử William có thêm một con trai

Người chị gái cùng cha khác mẹ không mấy thân thiết của cô Markle nói rằng ông đang bị "cực kỳ stress".

Nói với Sunrise, chương trình truyền hình buổi sáng của Úc, cô Samantha Markle từ Orlando, Florida nói cô không chắc là ông Markle có tới lâu đài Windsor được không.

"Ông gửi cho tôi một tin nhắn rằng ông đang phải phẫu thuật tim," cô nói.

Trong một diễn biến riêng rẽ, Điện Kensington công bố tin Công chúa Charlotte sẽ có mặt trong nhóm các bé gái phù dâu, còn anh trai của bé, Hoàng tử George sẽ làm thị đồng trong lễ cưới diễn ra vào cuối tuần này.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Meghan Markle và Hoàng tử Harry: làn gió mới Hoàng gia Anh

Ông Markle đã bị những lời đàm tiếu trong dịp cuối tuần vừa rồi, sau khi có các tường thuật nói ông ngụy tạo các bức hình ông bị giới săn ảnh paparazzi theo đuổi, ngay trước khi đám cưới chuẩn bị diễn ra.

Các hình chụp cho thấy ông Markle - trông rõ là không biết mình đang bị chụp ảnh - trong một loạt các hoạt động có liên quan đến đám cưới, trong đó có cả cảnh đang được lấy số đo để may đồ dự cưới.

Meghan sẽ thành công dân Anh thế nào?

Công chúa Hollywood sẽ nhận họ gì?

Hoàng tử Harry và vị hôn thê thăm Nottingham

Hôm thứ Hai, ông Markle được cho là đã nói với trang tin TMZ chuyên về những người nổi tiếng rằng ông sẽ không tới dự đám cưới.

TMZ sau đó tường thuật rằng ông Markle cần phải dự và bản thân ông muốn dự, tuy nhiên ông chắc sẽ không thể do vấn đề sức khỏe.

Trong một tường thuật thứ ba, trang web này nói rằng ông sẽ không thể tới dự vì lý do sức khỏe và vì cuộc phẫu thuật đã được lên lịch.

Bản quyền hình ảnh Daily Mail/SOLO
Image caption Cha của cô Meghan, ông Thomas, hiện sống tại Mexico

Tối hôm thứ Ba, phóng viên BBC chuyên theo dõi tin tức Hoàng gia Nicholas Witchell nói rằng cô Markle muốn cha cô tới dự, nhưng cô quan tâm nhiều hơn tới tình hình sức khỏe của ông.

Điện Kensington nói rằng các sự kiện diễn ra là "thời khắc rất mang tính cá nhân đối với cô Markle".

"Cô và Hoàng tử Harry một lần nữa mong rằng ông Markle sẽ nhận được sự thông cảm và tôn trọng trong tình huống khó khăn này," tuyên bố của Điện Kensington hôm thứ Hai viết.

Bản quyền hình ảnh Getty Images

Ông Markle lẽ ra sẽ gặp Hoàng tử Harry lần đầu tiên trong tuần này, và sẽ gặp cả Nữ Hoàng cùng Hoàng tế, Công tước Xứ Edinburgh, trước khi dắt con gái mình đi trong nhà nguyện St George tại Lâu đài Windsor trong đám cưới.

Samantha, người đã không chuyện trò gì với người em gái nổi tiếng của mình trong suốt ba năm - và cũng sẽ không tới dự đám cưới - nói với chương trình truyền hình Good Morning Britain rằng các tấm ảnh được chụp với 'mục đích tốt' chứ không phải vì tiền.

Trước đó cô thừa nhận rằng ý tưởng chụp các bức ảnh là của cô, nhằm tạo ra hình ảnh tích cực.

Cha của cựu nữ diễn viên phim Suits hiện sống tại Mexico và từng làm đạo diễn ánh sáng cho nhiều chương trình, trong đó có show truyền hình hồi thập niên 1980 Married with Children và General Hospital, là những show đã giúp đem lại cho ông và nhóm làm việc hai giải Emmy.

Ông và mẹ của cô Markle, bà Doria Ragland, ly hôn khi cô Markle sáu tuổi.

Ông có hai người con với người vợ trước, trong đó có cô Samantha.

Ông đã đệ đơn xin phá sản hồi hai năm trước.

Cô Markle từng nói:

"Có thể nói rằng tôi luôn là con gái yêu của bố. Ông dạy tôi câu cá, dạy tôi biết quý các phim Busby Berkeley, biết viết lời cảm ơn, và biết dành thời gian vào cuối tuần tại khu Little Tokyo để ăn gà teriyaki và mì tempura chay."

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Những người hâm mộ Hoàng gia đã tới cắm trại bên ngoài Lâu đài Windsor để chuẩn bị đón mừng ngày trọng đại

Đám cưới Hoàng gia sẽ được cử hành vào thứ Bảy 19/05, lúc 12:00 tại Nhà nguyện St George ở Lâu đài Windsor.

Điện Kensington nói cô Markle sẽ có đêm cuối cùng trước hôn lễ tại một khách sạn sang trọng ở vùng Buckinghamshire với thân mẫu, bà Doria.

Hoàng tử Harry sẽ ở cách đó 15 dặm, tại Coworth Park thuộc Dorchester Collection ở Ascot, cùng anh trai là Công tước xứ Cambridge.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan