Diễn viên Kathleen Turner 'bới rác' của Hollywood

Kathleen Turner smiles sitting down in March 2018 event Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Kathleen Turner, 64, với giọng nói mang tính biểu tượng, đã mang lại sự sống cho nhân vật Jessica Rabbit năm 1988

Kathleen Turner, nữ diễn viên nổi tiếng trong những bộ phim thập niên 1980 như 'Body Heat' và 'Romancing the Stone', đang được ca ngợi vì cuộc phỏng vấn cởi mở và thẳng thắn với tạp chí Vulture về ngành điện ảnh và sự nghiệp của mình.

Clooney cam kết giúp diễn hành cải cách súng

Nhìn Meryl Streep nhớ Kim Chi

Công chúa Hollywood sẽ nhận họ gì?

Hàn Quốc: Nam diễn viên Kim Joo Hyuk qua đời

Từng đoạt hai giải Golden Globe và đề cử giải Oscar, Kathleen Turner được xem là huyền thoại của Hollywood.

Được biết đến nhiều nhất với chất giọng khàn mang tính biểu tượng, nữ diễn viên đã nói thẳng nói thật hết mọi thứ về Hollywood, từ diễn viên của hài kịch tình huống Friends đến giọng nói của Elizabeth Taylor và cái bắt tay của Donald Trump, trong cuộc phỏng vấn dàn trải nhiều đề tài.

Dưới đây là những điểm đáng kể nhất trong cuộc phỏng vấn này.

"Thịnh nộ" và phân biệt giới tính

Khi nhà báo David Marchese hỏi điều gì đã thúc đẩy sự nghiệp của bà ngoài sự may mắn, Turner trả lời vỏn vẹn bằng cụm từ "cơn thịnh nộ".

Được yêu cầu nói rõ hơn, nữ diễn viên Kathleen Turner trả lời: "Tôi hết sức thịnh nộ" về "mọi thứ" và vì "bất công trên thế giới".

Người phỏng vấn sau đó hỏi liệu có phải cơn thịnh nộ này xuất phát từ việc sự nghiệp của bà bị trật đường rầy vì bệnh tật không.

"Tôi nghĩ rằng chắc chắn tôi có một cảm giác mất mát. Bệnh viêm khớp dạng thấp xảy ra vào thời cuối những năm 30 của tôi - những năm cuối cùng mà Hollywood sẽ coi tôi là một phụ nữ hấp dẫn tình dục hàng đầu", bà Turner nói với tạp chí Vulture.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Kathleen Turner trở thành nữ diễn viên đột phá với phim Body Heat năm 1981

"Điều khó nhất là phần lớn sự tự tin của tôi dựa vào thể chất của mình. Nếu không có vóc dáng ấy, tôi là ai?"

Sau đó, Kathleen Turner giải thích về những cáo buộc rằng bà là nữ diễn viên "khó"cho người khác làm việc cùng trong lúc dựng phim.

"Nếu một người đàn ông xuất hiện ở phim trường và nói," Đây là cách tôi thấy việc này phải được thực hiện, 'Ồ, ông ấy là người cả quyết,' mọi người sẽ khen. Còn nếu một người phụ nữ làm như vậy, thì họ sẽ nói 'Đó thấy chưa? Thật quả là một người khó chịu!'

Diễn viên ‘bị cấm cáo buộc tình ái’ về Donald Trump

Đạo diễn phim Kong kể chuyện tự tìm ra kẻ đánh mình

'Cẩm nang' ngày Harry cưới Meghan 19/05

Oscar 2018: The Shape of Water - 'Phim xuất sắc nhất'

Từ chối bị đóng khung

Bà thảo luận về việc từ chối phải đóng mãi một loại vai trò, nói rằng diễn viên phải được lựa chọn giữa mong muốn được khán giả thích và trở thành người có tay nghề cao.

Kathleen Turner đơn cử trường hợp một nữ diễn viên đã đóng vai trò tương tự trong suốt 20 năm.

"Thậm chí dung mạo diễn viên này còn không hề thay đổi trong bao nhiêu năm qua. Bà ta có lẽ là một trong những người phụ nữ giàu có nhất ở Holywood, nhưng tôi sẽ tự bắn vào đầu nếu mình trở thành như thế, chỉ làm những gì mọi người muốn mình phải làm."

Cộng đồng mạng đã bàn tán và cố gắng đoán xem ai là nữ diễn viên được bà Turner đề cập kể từ khi bài phỏng vấn được đăng tải.

Khước từ lời ong bướm

Trong cuộc phỏng vấn, Kathleen Turner nói một cách giận dữ về cảm giác bị xem như một "mục tiêu tình dục" và một "giải thưởng" sau vai diễn đột phá đầu tiên của mình.

Kathleen kể bà luôn cảm thấy không an toàn ở Los Angeles, bởi vì "một giả định bất thành văn" ở Hollywood "rằng phụ nữ là tài sản ai muốn thì dành lấy".

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Kathleen Turner đoạt giải Quả Cầu Vàng cho vai nữ xuất sắc nhất trong phim Romancing the Stone đóng cùng với Michael Douglas

Turner nói rằng bà từng nghe chuyện là có một cuộc chạy đua giữa các diễn viên Michael Douglas, Jack Nicholson và Warren Beatty về việc "ai sẽ là người đầu tiên chiếm đoạt được Turner".

"Không ai trong số họ đã làm được điều ấy", Turner khẳng với tạp chí Vulture.

Chỉ trích các diễn viên khác

Ngôi sao Hollywood Elizabeth Taylor là một trong số những tên tuổi lớn bị Turner chỉ trích trong cuộc phỏng vấn.

Phê bình lối diễn xuất của Elizabeth Taylor trong phim Who's Afraid of Virginia Woolf? Kathleen Turner nói: "Tôi không nghĩ bà ấy giỏi gì lắm."

Bà mô tả giọng nói của nữ diễn viên này "không hay" và "không được sử dụng tốt".

Kathleen Turner cũng nhắm vào Nicolas Cage trong lúc diễn với mình trong phim 'Peggy Sue Got Married', phát hành vào năm 1986.

"Anh ấy rất khó khăn. Nhưng đạo diễn cho phép Nicolas muốn làm gì thì làm với vai diễn của anh ấy, vì vậy tôi không ở vị trí được làm gì nhiều ngoại trừ những gì được đưa ra," bà kể.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Nicholas Cage và Kathleen Turner trong một phim đóng chung năm 1984

Kathleen Turner còn nói rằng làm việc với Burt Reynolds vào năm 1988 là một kinh nghiệm "khủng khiếp" và ông ấy có những hành động khiến bà bật khóc.

"Hành vi của ông ấy gây sốc. Tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi bị ai xem là không bình đẳng với họ. Tôi đã rời khỏi phòng nức nở", bà nói.

Nữ diễn viên một thời vang bóng cũng cho biết đã từng tát một ngôi sao nam trong một nhà hát vì người này đã cắn bà, nhưng không tiết lộ người đó là ai.

Diễn viên của Friends 'không thân thiện mấy'

Từng là diễn viên khách của hài kịch tình huống Friends của Mỹ, Kathleen Turner cho biết "không cảm thấy được hoan nghênh bởi các diễn viên của Friends" khi họ làm việc chung.

Bản quyền hình ảnh Warner Bros via Getty Images
Image caption Kathleen Turner: Không diễn viên nào của Friends nhường cho tôi một chỗ ngồi khi thấy tôi lúng túng với bộ trang phục khó khăn và giày cao gót

"Diễn viên của Friends là một nhóm bạn bè - và tôi không nghĩ mình là người duy nhất có kinh nghiệm như thế với họ."

"Tôi chỉ nghĩ đơn giản là họ là một nhóm bạn chơi thân với nhau đến nỗi họ không quan tâm đến ai ngoài nhóm." Bà nói.

Cái bắt tay của Donald Trump

Khi được hỏi có gặp Donald Trump trong thập niên 1980 không, Kathleen Turner trả lời: "Có. Khiếp. Ông ấy có cái bắt thô bạo."

Bà nói thêm: "Ông đưa tay ra bắt tay và dùng ngón trỏ của ổng chà xát vào cổ tay bạn. Ổng cố làm một vài động tác gợi tình quyến rũ. Bạn giật tay ra và thầm nhủ 'khiếp quá đi!"

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Kathleen Turner và Trump trong buổi phát giải D W Griffith ở New York năm 1988

Chủ đề liên quan

Tin liên quan