Lọt vào top 1000 trường TG: cơ hội mới cho ĐHQG Hà Nội
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Đại học Quốc gia HN 'cần không gian và đầu tư'

BBC Tiếng Việt hỏi chuyện PGS TS Vũ Văn Tích, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đang đi thăm Anh quốc để học hỏi về giáo dục.

Ông Vũ Văn Tích cho Quốc Phương của BBC biết Quỹ Newton của chính phủ Anh hỗ trợ ĐHQG Hà Nội trong một chương trình nghiên cứu gắn với lượng giá các chỉ số lạm phát thông qua hệ thống phần mềm có tính định lượng cao.

Giáo dục Việt Nam thời 'Buôn chữ Bán sách'

Tiếng Việt thời 'Công nghệ giáo dục'

Ông cũng bình luận việc hai đại học quốc gia Hà Nội và TP HCM được lọt vào top 1000 đại học của thế giới theo xếp hạng của QS Ranking.

"Đây là một tín hiệu rất tốt cho thấy chất lượng đào tạo giáo dục của Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể được cộng đồng thế giới đánh giá.

"Tôi nghĩ đây là một cơ hội để Đại học Quốc gia Hà Nội chúng tôi vươn ra khu vực và thế giới với các chương trình đào tạo và nghiên cứu mang tầm quốc tế.

"Từ đó chúng tôi góp phần trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam dựa vào hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia từ đào tạo đến nghiên cứu và kết nối với hệ thống doanh nghiệp," ông Tích nói.

PGS TS Vũ Văn Tích cho biết cái được lớn nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội sau 25 năm phát triển là sự liên kết, liên thông của đa ngành, đa lĩnh vực khác nhau.

"Chúng tôi tạo ra được nhiều chương trình đào tạo mới mang tính đa ngành đa lĩnh vực. Thứ hai, chúng tôi có nhiều sản phẩm khoa học công nghệ mà có gắn kết của nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau và tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao. Từ đó chúng tôi phục vụ tốt hơn đối với cộng đồng doanh nghiệp cũng như là các địa phương.

Điều mà ĐHQG Hà Nội cần nhất, theo ông Tích, là đầu tư vào cơ sở vật chất vì trường hiện nay là 'quá chật hẹp'.

"Chúng tôi được biết là chính phủ có chương trình đưa ĐHQG lên Hòa Lạc với quy mô là 1000 hecta".

Ông Tích nói ông hy vọng ở môi trường này các trường đại học sẽ có hướng phát triển và đủ điều kiện về không gian, trang thiết bị, và môi trường đào tạo và học thuật ngày càng đáp ứng theo các yêu cầu của quốc tế.

Sửa điểm ở Hà Giang và thi cử ở Việt Nam

Gian lận điểm thi ở Hà Giang: Khởi tố hình sự

Chủ đề liên quan