Tumblr lên kế hoạch xóa mọi nội dung khiêu dâm từ 17/12

A user accesses a Tumblr account on a smartphone Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Quyết định thay đổi chính sách của Tumblr được đưa ra sau khi hãng nói trong quá trình kiểm tra thường lệ đã phát hiện được những hình ảnh lạm dụng trẻ em đăng tải trên Tumblr

Mạng xã hội Tumblr vừa tuyên bố kế hoạch cấm toàn bộ các nội dung khiêu dâm, bắt đầu từ ngày 17/12 tới đây.

Chính sách mới được đưa ra, vài tuần sau khi Tumblr bị rút khỏi cửa hàng App Store của Apple do vụ các hình ảnh lạm dụng trẻ em lọt qua được hệ thống lọc, chặn thông tin của Tumblr.

Vì sao nhiều Facebook của giới phản biện bị xóa?

Facebook và "vấn đề người da đen''

Vì sao Jack Ma gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc?

Càng dùng mạng xã hội càng tuyệt vọng?

Trong một post, CEO của hãng Jeff D'Onorio nhấn mạnh rằng mạng xã hội này luôn có "chính sách không khoan nhượng" đối với loại nội dung trên, nhưng muốn cải thiện mức độ an toàn trên mạng xã hội này.

"Chúng tôi hành động vì tình yêu và hy vọng cho cộng đồng chúng ta," ông viết.

Các chỉ dẫn mới của Tumblr ghi rõ rằng người dùng không thể tải các hình ảnh về "bộ phận sinh dục người thực, hoặc ngực trần của phụ nữ", gồm cả những hình ảnh "trông thật" đến nỗi khiến người xem tưởng đó là hình ảnh thật.

Nội dung nghệ thuật và giáo dục thì được

Tuy nhiên, trang này nói các post có hình ảnh khỏa thân "nghệ thuật, giáo dục, có giá trị tin tức hoặc chính trị" thì được chấp nhận và không nhất thiết phải bị xóa bỏ.

Người dùng có các post với nội dung chỉ dành cho người trưởng thành sẽ nhận được thông báo hướng dẫn cách khiếu nại lệnh cấm, hoặc cách "bảo tồn nội dung bên ngoài cộng đồng".

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Tumblr nổi tiếng là mạng xã hội cho phép chia sẻ các thông tin, hình ảnh, video liên quan tới tình dục

Chính sách mới của Tumblr được đưa ra chỉ vài tuần sau khi app của hãng bị rút khỏi cửa hàng App Store của Apple do vụ các hình ảnh lạm dụng trẻ em lọt qua được hệ thống lọc, chặn thông tin của mạng xã hội này.

Hãng đăng trên phần 'Trợ giúp' của trang web rằng các hình ảnh bất hợp pháp sẽ bị xóa ngay lập tức nếu bị phát hiện.

"Mọi hình ảnh tải lên Tumblr đều được quét dựa trên cơ sử dữ liệu về các vụ lạm dụng trẻ em đã được ghi nhận, và các hình ảnh nếu bị phát hiện sẽ không bao giờ được để xuất hiện trên mạng xã hội này," nội dung trên trang Tumblr viết.

"Trong một lần kiểm tra thường lệ, chúng tôi đã phát hiện ra nội dung được đăng tải trên nền tảng mạng xã hội của chúng tôi nhưng lại chưa có trong cơ sở dữ liệu nêu trên."

Tumblr khét tiếng là mạng cho phép chia sẻ các hình ảnh, tư liệu liên quan tới tình dục.

Trang đã bị cấm trong một ngày tại Indonesia quanh việc đăng nội dung dành cho người trưởng thành, còn Nam Hàn trước đây từng yêu cầu hãng phải hoạt động tốt hơn trong việc theo dõi, kiểm soát nội dung dành cho người lớn.

Xem thêm về mạng xã hội:

Diên Hy Công Lược và 'sức mạnh mềm TQ'

Fake news và các quan chức ham phát ngôn

Mạng xã hội theo ý thức hệ gì?

Phạm Băng Băng chỉ đạt 0% 'điểm tư cách'

Tin liên quan