Việt Nam có loài hoa lạ được giới khoa học tìm ra năm 2018

Royal Botanic Gardens ở Kew công bố nhiều loài thực vật mới được tìm ra trên thế giới năm 2018 gồm hoa Oreocharis Tribracteata ở Việt Nam.

Oreocharis Tribracteata

Nguồn hình ảnh, SADIE BARBER

Chụp lại hình ảnh,

Oreocharis Tribracteata, một loài hoa được mô tả có màu vàng cam được phát hiện tại miền bắc Việt Nam. Loài hoa này sau đó được trồng thêm tại Anh quốc.

Nguồn hình ảnh, ADUNYADETHLUANGAPHAY

Chụp lại hình ảnh,

Loài hoa thứ hai có mặt trong danh sách có tên Paphiopedilum papilio-laoticus. Nó là một giống hoa lan, được tìm thấy phía sau một ngôi mộ cổ tại thủ đô Viêng Chăn của Lào. Tuy nhiên, giống hoa này đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Nguồn hình ảnh, RBG KEW

Chụp lại hình ảnh,

Một loài cây khác được phát hiện có tên Lebbiea Grandiflora. Đây là giống cây thảo mộc được đặt theo tên của vị giáo sư Aiah Lebbie do ông chính là người phát hiện ra nó bên cạnh một thác nước tại Sierra Leone

Nguồn hình ảnh, MARTIN CHEEK, RBG KEW

Chụp lại hình ảnh,

Nepenthes biak, một loại cây Nắp Ấm (Pitcher) mới được phát hiện tại đảo Biak, Indonesia. Theo thống kê, có hơn 150 giống cây Nắp Ấm Pitcher trên thế giới.

Nguồn hình ảnh, MARTIN CHEEK

Chụp lại hình ảnh,

Một loài thực vật khác được phát hiện là Kindia gangan - một giống cây thuộc họ cà phê. Các nhà khoa học đã phát hiện ra nó mọc trên một vách đá gần thị trấn Kindia ở Guinea, Tây Phi

Nguồn hình ảnh, Image copyrightGARETH CHITTENDON

Chụp lại hình ảnh,

Loài cây có hoa màu tím, Dioscorea Hurteri, được tìm thấy tại nhiều nơi địa điểm ở KwaZulu-Natal, Nam Phi.

Nguồn hình ảnh, MARTIN CHEEK

Chụp lại hình ảnh,

Loài cây có tên Talbotiella cheekii được nhìn thấy trong một khu rừng nhiệt đới ở Guinea, Tây Phi. Vào mùa xuân, giống cây này mọc ra những bông hoa màu hồng đặc sắc.

Nguồn hình ảnh, Image copyrightTHAISVASCONSCELOS3

Chụp lại hình ảnh,

Một giống cây khác được phát hiện có tên Pimenta berciliae. Nó được cho là mang lại chất 'Allspice', một thành phần quan trọng trong thực phẩm và các sản phẩm làm đẹp.

Nguồn hình ảnh, MT MARTINEZ

Chụp lại hình ảnh,

Một giống hoa màu tím được các nhà khoa học tìm ra trong một thung lũng tại Bolivia