Chương Tử Di: 'Cha mẹ tôi không thèm nhắc tới tên anh ấy'

Screen shot of Zhang Ziyi speaking on Mango TV Bản quyền hình ảnh Mango TV
Image caption Trên kênh truyền hình Mango TV, Chương Tử Di nói "lúc đầu, cha mẹ tôi không đồng ý"

Chương Tử Di, ngôi sao điện ảnh Trung Quốc, vừa tiết lộ rằng cha mẹ cô lúc ban đầu đã không chấp nhận cuộc hôn nhân của cô với một người đã từng ly hôn và đã có con riêng.

Thông tin này đã "gây bão" trên mạng xã hội.

Gương mặt được coi là một trong tứ đại Hoa đán của nền điện ảnh Trung Quốc, với các vai diễn đình đám trong Ngọa Hổ Tàng Long hay Hồi ức của một Geisha, nói với chương trình thảo luận về chủ đề phụ nữ, Viva La Romance, về mối quan hệ căng thẳng của cô với cha mẹ, liên quan tới chuyện tình cảm của cô và Uông Phong.

Chương Tử Di thắng vụ cáo buộc tình dục

Chương Tử Di kiện báo Hong Kong

Những ngôi làng 'ế vợ' ở Trung Quốc

"Họ thậm chí còn không thể nhắc tới tên anh ấy," cô nói.

Uông Phong là một rocker rất nổi tiếng tại Trung Quốc hồi thập niên 1990, và từng xuất hiện trong vai trò giám khảo của một số các show âm nhạc truyền hình thực tế.

Anh đã ly hôn hai lần và có hai con từ các cuộc hôn nhân trước.

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Chương Tử Di được quốc tế thừa nhận sau vai diễn trong phim Ngọa Hổ Tàng Long

Bình luận của Chương Tử Di đã mở ra một cuộc thảo luận ồn ào trên trang tiểu blog Weibo của Trung Quốc.

Hơn 7.000 người dùng đã chia sẻ hashtag #ZhangZiyisParentsOpposedWangFengRelationship (Cha Mẹ Chương Tử Di Phản Đối Quan Hệ Uông Chương), và đặt câu hỏi liệu phụ nữ có thể chấp nhận một người bạn đời từng ly hôn, hoặc đã có con hay không.

Một số người dùng coi cách xử sự của cha mẹ cô Chương là bình thường, nói rằng hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn con cái mình hạnh phúc.

Một người phụ nữ nói: "Sự phản đối của họ là dựa trên hàng chục năm kinh nghiệm từng trải. Ý kiến của cha mẹ là rất quan trọng khi cân nhắc chuyện hôn nhân."

Một bậc phụ huynh đồng ý rằng cha mẹ muốn con cái mình có một người bạn đời tốt hơn, và có thể sẽ tạo ra những rào cản, nhưng rốt cuộc sẽ vẫn tôn trọng sự lựa chọn của con cái.

Chương Tử Di nói rằng cha mẹ cô cuối cùng đã thân thiện hơn với người nay là chồng cô.

Hồi 2015, anh ngỏ lời cầu hôn trong bữa tiệc sinh nhật cô, và dùng một thiết bị bay tự động màu trắng, drone, mang đến một chiếc nhẫn kim cương.

Tuổi tác cùng vị thế gia đình khiến Uông "có bất lợi", một người dùng khác nói, nhưng nói thêm rằng "điều quan trọng là sự trao đổi, hiểu biết lẫn nhau".

Bản quyền hình ảnh Getty images - VCG
Image caption Chồng của Chương Tử Di là Uông Phong (trái), đã huấn luyện ca sỹ người Anh Jessie J (giữa), người thắng giải Ca sỹ 2018 tại Trung Quốc

Những người khác nói rằng chuyện ly hôn và có con riêng không phải là vấn đề, nếu như đó là một người đàn ông tốt.

Tại Trung Quốc, sự mất cân bằng giới tính khiến hiện nay nam giới đông hơn phụ nữ tới hàng triệu người, khiến cho đàn ông bị áp lực phải trở thành người không chút khiếm khuyết.

Tỷ lệ ly hôn ở nước này tăng đều đặt, là xu hướng khiến cho Đảng Cộng sản quan ngại, theo một tường thuật trên South China Morning Post hồi 2017.

Nhưng, như một số người dùng Weibo nói, tình yêu vượt lên trên mọi trở ngại, kể cả chuyện ly hôn.

Tin liên quan