Rihanna lên tiếng về vụ bị hành hung

Rihanna
Image caption Rihanna không chịu phát biểu gì sau khi bức ảnh chụp mặt của cô bị sưng đã được phát tán trên internet

Ngôi sao nhạc pop Rihanna đã ra thông cáo cám ơn các fan là đã ủng hộ cô sau khi có tin nói rằng cô bị người bạn trai Chris Brown ca sĩ nhạc R&B hành hung.

Tuy nhiên, cô không chịu phát biểu gì khi được cho xem một bức ảnh chụp gương mặt của cô bị một số vết thương.

Người phát ngôn của cô nói "Theo yêu cầu của nhà chức trách, Rihanna sẽ không lên tiếng về vụ xích mích với Chris Brown,".

"Rihanna muốn trấn an các fan rằng cô vẫn vững mạnh".

'Buồn'

Brown đã bị cảnh sát tra hỏi hôm Tám tháng Hai sau khi có đơn thưa về tội hành hung.

Cảnh sát nói rằng thanh niên 19 tuổi này đã cãi nhau với một phụ nữ không rõ danh tánh trong một chiếc xe hơi đậu tại khu công viên Hancock Park của thành phố Los Angeles, và sau đó, hai người đã rời khỏi chiếc xe này.

Cả Brown lẫn Rihanna đều rút tên không tham dự lễ trao giải thưởng Grammy mà đáng lý hai người đều phải trình diển.

Brown sau đó nói rằng "xin lỗi và buồn" vì vụ cãi nhau này và nhờ chuyên viên cố vấn.

Các công tố viên đã yêu cầu cảnh sát cung cấp thêm thông tin trước khi quyết định buộc tội hoặc truy tố Brown ra trước pháp luật.

Ai đã tiết lộ?

Hôm thứ Sáu, nhân sinh nhật thứ 21, có một bức hình được công bố trên một trang web chuyên về tin đồn tại Hoa Kỳ, theo đó, cho thấy có nhiều vết thương bầm tím trên thân thể và gương mặt của Rihanna bị bầm sưng.

Sau khi bức ảnh này được công bố, sở cảnh sát thành phố Los Angeles đã tung ra một cuộc điều tra nội bộ và yêu cầu công chúng giúp để tìm ra người nào đã tung bức hình này.

Image caption Chris Brown, ca sĩ R&B, bị cáo buộc là đã hành hung Rihanna

Một thông cáo báo chí của cảnh sát nói rằng bức hình này "có vẻ " như là một trong các bức hình chụp nhân một cuộc điều tra về một vụ bạo hành trong gia đình, và cảnh sát coi vụ công bố bức hình này như là một vụ vi phạm cách ứng xử nghề nghiệp nghiêm trọng.

Bản thông cáo này nói : "Sở cảnh sát thành phố Los Angeles coi nhiệm vụ bảo vệ danh tánh những người bị bạo hành trong gia đình là rất quan trọng".

Một số các bức ảnh được sửa lại bằng kỹ thuật số chụp gương mặt của Rihanna với một số vết thương đã được tung trên mạng internet trong mấy tuần qua.

Trong thông cáo, Rihanna nói rằng "mọi chuyện vẫn tốt đẹp với tôi, và tôi cảm kích trước sự ủng hộ mà quí vị dành cho tôi trong một giai đoạn khó khăn".