U2 có buổi biểu diễn bất ngờ

Bono và ban U2 biểu diễn trên sân thượng đài BBC
Image caption Bono và ban U2 bất ngờ biểu diễn trên sân thượng của tòa nhà Broadcasting House trụ sở của đài phát thanh BBC

Ban nhạc rock U2 đã có một buổi biểu diễn bất ngờ trên sân thượng của tòa nhà Broadcasting House, trụ sở của đài phát thanh BBC tại trung tâm Luân Đôn.

Một đám đông ước chừng năm ngàn người đã tụ tập trên đường chung quanh tòa nhà này để xem buổi biểu diễn này, mà cũng là dịp để ban nhạc này quảng cáo album thứ 12 mà cũng là album mới nhất của họ được đặt tên là No Line On The Horizon.

U2 đã là khách mời của chương trình BBC Radio 1 và nhiều tin đồn về buổi biểu diễn này đã xuất hiện đã xuất hiện trên mạng internet suốt ngày hôm qua.

Ban U2 đã chơi bốn bài hát của họ trong buổi biểu diễn này kéo dài 20 phút trong đó có hai bài mới nhất của họ là Get On Your Boots và Magnificent.

Ca sĩ Bono đã nói với đám đồng: "Đây là vinh dự cho chúng tôi. Đây là lần tiên chúng tôi chơi các bản nhạc này cho quí vị, do đó, hy vọng quí vị sẽ đón nhận".

U2 cũng đã chơi hai bản nhạc quen thuộc của họ là Beautiful Day và Vertigo, trong lúc người xem đã nhẩy múa, vỗ tay và cùng ca theo trên đường phố.

'Vinh dự lớn'

Phái viên Darryl Chamberlain của đài BBC có mặt tại chỗ, nói: "Một số người đã kéo nhau ra giữa đường để xem ban U2 và đã hò reo sung sướng".

"Một số đã kéo nhau vào các quán nước và tiệm buôn gần đó để nhìn ban nhạc này qua cửa sổ. Đám đông rất hòa nhã và họ thực sự vui thích buổi biểu diễn bất ngờ này".

Image caption Bono trình bày một số bản nhạc trong album No Line On The Horizon

Cảnh sát đã cô lập quảng trường Portland Place chung quanh tòa nhà Broadcasting House và đã hướng dẫn xe hơi không cho chạy tới khu vực này. Tất cả các thành viên của ban U2 đều mặc áo ấm, trừ The Edge tay guitar lead của ban nhạc mặc áo sơ-mi tay cụt và đầu đội nón.

Buổi trình diễn này cũng đã được trực tiếp truyền đi trong buổi phát thanh của người hướng dẫn chương trình Chris Evans trên đài BBC Radio 2.

Buổi biểu diễn không được thông báo trước của ban U2 làm giới mộ điệu nhớ lại buổi biểu diễn của ban The Beatles hồi năm 1969 tại trụ sở của công ty thu thanh Apple tại Luân Đôn.

Trước đó, ban U2 đã cho biết họ đang chuẩn bị lưu diễn nội trong năm nay và hy vọng sẽ bán vé vào xem với giá hạ thích hợp với tình trạng đình đốn kinh tế toàn cầu hiện nay.

Ca sĩ chính Bono đã phái viên Jo Whiley của BBC Radio 1 biết rằng "họ đang dự trù một chuyện rất đặc biệt" cho đầu mùa hè năm nay.

Bono tiết lộ thêm rằng "đây sẽ là một cách mới để làm cho các buổi biểu diễn ngoài trời trở nên thân mật hơn rất nhiều với các fan".

Bono cho biết ban U2 đang 'cố' đưa ra loại vé hạ, nhưng đồng thời nói "chúng tôi cũng sẽ có loại vé hết sức đắc tiền cho người giàu có"

.