Beatles sẽ biểu diễn gây quỹ từ thiện

Paul McCartney và Ringo Starr
Image caption Paul McCartney và Ringo Starr sẽ xuất hiện trong một buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện tại New York vào tháng tới.

Hai thành viên còn lại của ban The Beatles Sir Paul McCartney và Ringo Starr sẽ xuất hiện trong một buổi biểu diễn gây quỹ từ thiện tại New York vào tháng tới.

Sir Paul sẽ là nghệ sĩ chính trong buổi biểu diễn tại Radio City Music Hall vào ngày 4 tháng Tư, trong lúc Starr có tên trong danh sách khách mời đặc biệt.

Quỹ David Lynch Foundation lúc đầu nói rằng hai người sẽ biểu diễn chung với nhau.

Nhưng sau đó, một đại diện cho Sir Paul nói rằng khả năng hai người biểu diễn chung với nhau chưa được xác nhận và một nữ phát ngôn viên cho Starr nói rằng ông sẽ 'biểu diễn một vài bài do chính ông sáng tác'.

Quỹ David Lynch, do đạo diễn có cùng tên thành lập, quảng bá 'thiền tiên nghiệm' (transcendental meditation) tại học đường.

Chi nhánh của Quỹ David Lynch Foundation tại Anh, trước đó nói rằng Sir Paul và Starr 'dứt khoát' sẽ biểu diễn chung với nhau, nhưng một phát ngôn viên sau đó nói rằng chuyện tái hợp hai nghệ sĩ chưa thành hình.

Trong một thông cáo về buổi trình diễn này, Sir Paul nói rằng ông đã thực hành thiền ti6n nghiệm từ 40 năm nay. Ông nói: "Vào những lúc điên rồ, thiền đã giúp tôi cảm thấy bình thản trong tâm hồn".

Buổi biểu diễn này có mục tiêu quyên góp đủ tiền để dạy cho một triệu trẻ em bị nguy cơ mất thăng bằng tinh thần, ngồi thiền.

Sir Paul nói: "Tôi nghĩ rằng thiền sẽ giúp cho các em bình thản trong một thế giới không-được-bình-thản".

Starr nói thêm: "Tôi rất hân hạnh được tham dự vào buổi biểu diễn. Tôi cảm thấy mục tiêu của cơ quan từ thiện này là tuyệt vời".

Image caption Ban Tứ Quái hồi năm 1965

Hai huyền thoại còn lại của ban "Tứ Quái" biểu diễn chung lần chót vào năm 2002 để vinh danh huyền thoại thứ ba của ban này là George Harrison.

Lần đó, một huyền thoại khác là Eric Clapton đã trình bày bản While My Guitar Gently Weeps trong một đêm tại Royal Albert Hall ở Luân Đôn.

Sir Paul và Starr, cùng với Harrison, đã ngồi lại với nhau hồi năm 1994 để thu thanh cho album Anthology.

Các ngôi sao âm nhạc Sheryl Crow, Donovan, Eddie Vedder, Ben Harper và Moby sẽ cùng chung với nhiều nhạc sĩ khác tham gia show ở New York. Vé được bán từ thứ Hai tới đây.