Cập nhật :11:25 GMT - Thứ Năm, 5 Tháng 3, 2009

Michael Jackson tái xuất tại Luân Đôn

Michael Jackson

Jackson sẽ loan báo một loạt các buổi biểu diễn tại khán đài O2 ở Luân Đôn.

Các fan của Michael Jackson tại Anh Quốc đang chờ thần tượng của họ loan báo ngày tái xuất tại Luân Đôn.

Theo dự trù, Jackson sẽ gặp báo chí và sẽ đưa ra ‘loan báo đặc biệt' về một loạt các buổi biểu diễn tại khán đài O2 ở Luân Đôn.

Từ ít lâu nay, đã có đồn đoán rằng Michael Jackson có thể sẽ biểu diễn 30 buổi tại khán đài O2 có sức chứa 20 ngàn khán giả vào mùa hè năm nay.

Các fan đã tụ tập bên ngoài khách sạn mà ngôi sao ca nhạc 50 tuổi này tạm trú và nhiều người muốn có được chữ ký lưu niệm để bán đấu giá trên eBay.

Rhianan Adam, 26 tuổi, đã nói với chương trình Newsbeat của đài BBC Radio 1 rằng: "Đôi khi, chúng tôi muốn hưởng không khí của phong trào 'Michaelmania', chứ không hẳn là muốn có được chữ ký để bán".

"Tôi ái mộ Michael từ khi tôi mới lên năm và tôi phải chờ 12 năm mới được coi thần tượng của tôi biểu diễn lần nữa. Tôi cứ ngỡ rằng sự nghiệp của anh ấy đã chấm dứt."

Jackson đã biểu diễn lần chót vào năm 2006 trong buổi lễ trao giải World Music Awards cũng tại Luân Đôn.

Nhưng lần đó, các fan đã thất vọng vì Jackson chỉ ca một vài dòng đầu của bản We Are The World. Lần cuối cùng Michael Jackson lưu diễn là cách đây 12 năm.

Khán đài O2, ở vùng Greenwich, đông nam Luân Đôn, là nơi mà ngôi sao Prince đã biểu diễn 21 đêm hồi năm 2007, và cũng là nơi mà Britney Spears sẽ biểu diễn tám buổi vào tháng Sáu tới đây.

Jackson cũng muốn sẽ biểu diễn một loạt các buổi tại một nơi thay vì đi tour.

Đấu giá vật lưu niệm

Loạt biểu diễn đáng kể nhất của Jackson là vào hai năm 1996 và 97, trong đó, anh đã biểu diễn 82 buổi tại 58 thành phố trong khuôn khổ của tour được đặt tên HIStory, và đã tung ra album từ tour này vào 2001.

Trong các năm gần đây, nhiều câu chuyện về các khó khăn trong đời sống cá nhân, sức khỏe và tài chính của Michael đã xuất hiện và anh được trắng án về tội xăm phạm tình dục trẻ em sau một phiên tòa kéo dài bốn tháng hồi năm 2005.

Đồng thời, Jackson đang cố ngăn một cuộc bán đấu giá hàng ngàn vật dụng cá nhân.

Các vật dụng của Michael Jackson được đấu giá

Công ty của Jackson có tên là MJJ Productions đã nạp đơn kiện công ty bán đấu giá Julien's Auction House tại Los Angeles.

Người sáng lập ra công ty đấu giá này, ông Darren Julien đã hứa sẽ chuyển cho Michael Jackson bán liệt kê các món đồ bán đấu giá, tuy nhiên, Michael Jackson không cho phép bán tất cả các vật dụng cá nhân.

Trong số các món bán đấu giá có bản nhạc Thriller từng đoạt giải American Music Award, một khăn choàng màu đỏ mà các con đã tặng cho anh nhân Ngày Lễ Hiền Phụ hồi năm 1998 và một đôi bí-tất.

Đơn kiện có ghi nhiều vật dụng là "vô giá và không thể thay thế được" và mô tả việc bán các món này là "có ác ý, gây phẩn nộ tột cùng và không thể chứng minh được về măt pháp lý".

Ông Julien nói đơn kiện này là "một điều gây ngạc nhiên hoàn toàn".

Ông nói thêm "Jackson biết rõ mọi chuyện từ ngày đầu, và đã chấp thuận mọi thứ".

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.