Fonda trở lại sân khấu Broadway

Jane Fonda
Image caption Fonda thủ diễn vai một nhà khoa bảng đi sưu tầm tác phẩm cuối của Beethoven trong vở kịch 33 Variations

Nữ diễn viên Jane Fonda từng đoạt giải Oscar đã trở lại sân khấu nhạc kịch Broadway sau 46 năm trời vắng bóng.

Fonda, năm nay 71 tuổi, thủ diễn vai một nhà khoa bảng bị bệnh nan y tới giai đoạn cuối nhưng vẫn giành khoảng đời còn lại để sưu tầm tác phẩm cuối của Beethoven trong vở kịch 33 Variations, được Moises Kaufman soạn và dàn dựng.

Bà đã được khán giả đứng dậy tán thưởng ở đêm công diễn đầu tiên quy tụ các ngôi sao điện ảnh và ca nhạc, Renee Zellweger, Dolly Parton, Geoffrey Rush và Rosie O'Donnell.

Tờ New York Times đã ca tụng diễn xuất của Jane Fonda là "đài các có chừng mực".

Vở diễn này, có sự phụ giúp của hai ngôi sao Samantha Mathis và Colin Hanks, con trai của ngôi sao Hollywood Tom Hanks, được dàn dựng tại nhà hát Eugene O'Neill.

Giải thưởng Tony

Fonda thủ diễn vai Katherine, một nhà nhạc học tại một trường đại học đang tìm cách giải quyết một bí ẩn âm nhạc trong đó thiên tài Beethoven bị ám ảnh bởi một đoạn nhạc.

Vở diễn cũng đề cập liên hệ đầy sóng gió với con gái của bà, do Mathis thủ diễn, xung quanh âm mưu của hai người này trong lúc Katherine đang vật lộn với chứng suy nhuợc thần kinh ALS.

Fonda đã lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Broadway hồi năm 1960 trong vở diễn There Was a Little Girl, mà bà được đề cử giải thưởng Tony cho nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Lần xuất hiện chót của Fonda trên sân khấu Broadway là vào năm 1963 với vở bi kịch Strange Interlude.

Fonda đoạt hai giải Oscar trong hai cuốn phim Klute và Coming Home, và cũng nổi tiếng nhờ diễn trong phim Barbarella.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài