Huyền thoại Beatles diễn tại New York

Lần gần đây nhất Sir Paul McCartney biểu diễn cùng Ringo Starr là năm 2002
Image caption Lần gần đây nhất Sir Paul McCartney biểu diễn cùng Ringo Starr là năm 2002.

Hai ca sĩ, thành viên ban đầu của nhóm Beatles là Sir Paul McCartney và Ringo Starr vừa xuất hiện trong buổi biểu diễn cho từ thiện tại New York thứ Bảy vừa qua.

Sir Paul giữ vai ca sĩ chính tại buổi diễn, lấy tiền quyên góp cho Hội David Lynch Foundation. Ông hát nhiều bài của ban nhạc Beatles trước đây. Sau đó ông giới thiệu Ringo Starr ra sân khấu.

Hai người sau đó hát một bài của ban Beatles, tựa đề With a Little Help from My Friends, Bạn tôi giúp tôi tý chút. Khi hát xong họ ôm hôn nhau.

Sir Paul cũng hát một bài tưởng nhớ đến ca sĩ John Lennon, một trong các thành viên gạo cội (đã qua đời) của Beatles. Đó là bài Here Today, bài hát cảm động làm cho ông chảy nước mắt.

Buổi diễn tưởng nhớ Sau đó ông hát bài Blackbird, theo ông để dành cho tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama. Sau khi Sir Paul hoàn tất phần diễn, trong đó có chiếu một đoạn video của ban Beatles trên sân khấu, ông giới thiệu Ringo Starr là "Billy Shears", như thể đồng ý với tên hiệu của Starr trong bài hát Sgt Pepper's Lonely Hearts Club Band của ban nhạc huyền thoại từ nước Anh. Sir Paul nói: "Lúc này tôi muốn giới thiệu quý vị người mà ai cũng biết, ai cũng nghe tên của anh ấy,"

"Anh ta sẽ xuất hiện trên sân khấu và sẽ hát cho quý vị nghe trong buổi tối vui vẻ hôm nay. Thưa quý bà và quý ông, Billy Shears." Sau khi Ringo Starr hát hai bài Yellow Submarine và Boys trong phần trình diễn cá nhân, anh chuyển sang đệm trống để phụ Sir Paul trình diễn bài Cosmically Conscious. Đây là bài hát ít người biết đến trong cuốn album có tên Off the Ground, công bố năm 1993. Hội David Lynch Foundation, do đạo diễn phim cùng tên thành lập, thúc đẩy việc hòa giải trong trường học. Tháng trước chi nhánh của Hội tại Anh đưa ra thông tin ban đầu nói rằng Sir Paul và Starr sẽ cùng hát trong buổi diễn từ thiện.

Lần cuối hai huyền thoại của ban nhạc Beatles xuất hiện là trong buổi diễn tưởng nhớ George Harrison năm 2002. Tham gia buổi diễn đáng nhớ đó có ca sĩ Eric Clapton, người hát bài While My Guitar Gently Weeps, tại nhà hát sang trọng Royal Albert Hall ở Luân Đôn. Năm 1994 ba ‘cựu cao thủ' của Beatles là Sir Paul, Starr và Harrison, đã ghi âm một cách ‘bí mật' tác phẩm nhiều tập Anthology của họ.