Phim Slumdog hứa giúp tiền cho Mumbai

Azharuddin Mohammed Ismail, Rubina Ali and Ayush Mahesh Khedekar, ba diễn viên trẻ em trong phim Slumdog Millionaire

Các nhà sản xuất phim Slumdog Millionaire vừa công bố họ sẽ hiến nửa triệu bảng Anh cho một tổ chức từ thiện để tổ chức này có thể giúp trẻ em sống trong các khu ổ chuột tại Mumbai.

Bộ phim đã đoạt tám giải Oscars trong đó có phim xuất sắc nhất được đặt trong bối cảnh tại thành phố Mumbai của Ấn Độ.

Đạo diễn Danny Boyle nói: "Việc chuyển một phần thành công của bộ phim này về lại cho thành phố là một việc làm đúng đắn."

Hai diễn viên nhỏ tuổi của bộ phim này được chuyển nhà mới sau khi có những chỉ trích là các em vẫn phải sống trong cảnh nghèo khó sau khi đã được phát hành.

Rubina Ali và Azharuddin Ismail, hai diễn viên nhỏ tuổi đóng vai hai nhân vật chính thời còn nhỏ, được chuyển giới chức trách Ấn Độ đưa tới ở nhà mới.

"Được hưởng rất nhiều lợi ích từ lòng hiếu khách của người dân Mumbai thì việc chuyển trở lại thành phố này một phần thành công của bộ phim vào những khu vực cần thiết nhất và vào nơi có thể tạo những khác biệt trong cuộc sống của một số người," ông Boyle nói về quyết định hiến tiền cho tổ chức từ thiện.

"Bất chấp những khó khăn, việc này sẽ giúp trong việc phá được vòng nghèo đói luẩn quẩn qua giáo dục. Chúng tôi rất vui là sáng kiến này sẽ trợ giúp thêm cho các công việc hiện tại," ông nói thêm.

Tiền sẽ được đưa vào một dự án năm năm giúp trẻ em nghèo trong thành phố, và dự án này sẽ được tổ chức Plan điều hành.

Người ta cho rằng tổ chức từ thiện hiện đang hoạt động tại 50 quốc gia sẽ đào tạo người dân trong lĩnh vực vệ sinh và thành lập các dự án giáo dục.

Bà Marie Staunton của tổ chức Plan nói: "Khoảng một tỷ người dân trên thế giới đang sống trong các khu ổ chuột và có tới 100,000 người mới tới ca\cs khu ổ chuột này mỗi ngày.

"Phim Slumdog Millionaire đã cho người xem trên khắp thế giới thấy đôi nét về cuộc sống của một trong sáu người dân trên trái đất này."

Tin liên quan