Paul hát tặng vợ quá cố Linda

Paul McCartney

Paul McCartney là trụ cột của festival nhạc Coachella trong vùng sa mạc bang California tổ chức nhân ngày giỗ của Linda, vợ ông.

Trong một màn thể hiện đầy xúc động, cựu thành viên của ban The Beatles đã tặng hai bản The Long and Winding Road và My Love cho Linda, người qua đời vì ung thư vú hồi năm 1998.

Sir Paul đã chơi nhạc trong hai tiếng rưỡi đồng hồ trước 75 ngàn fan ngay đêm đầu tiên của festival được coi là đông đảo nhất tại Hoa Kỳ.

Hai ban nhạc The Killers và The Cure dẫn đầu hai buổi trình diễn vào đêm thứ Bảy và Chủ nhật.

Sir Paul đã cho đài BBC biết rằng ông suýt nữa không chấp nhận xuất hiện tại festival chỉ vì ngày giờ tổ chức không phù hợp với ông.

Ông nói "Ngày này là ngày mà Linda dẫn tôi tới vùng sa mạc vì cô thường hay đến bang Arizona, và tôi đâm ra yêu sa mạc".

"Lúc đầu, tôi nghĩ rằng, Trời ơi, làm sao tôi có thể chơi nhạc vào đúng ngày này cho được, nhưng rồi sau đó, tôi nghĩ rằng, ừ, thì đây là sa mạc, đây là âm nhạc, đây là nhạc rock 'n' roll... và tôi sẽ chơi nhạc cho Linda vào đúng đêm hôm nay."

Ngôi sao nhạc rock lập gia đình với Linda được 29 năm. Ông đã tái giá vào năm 2002 với cô Heather Mills, nhưng hai vợ chồng đã ly dị hồi năm ngoái.

Phần trình diễn của Paul McCartney trong festival nhạc được đặt tên Coachella gồm có hai phần và chấm dứt với bản Hey Jude lừng danh mà mọi người đã hát theo.

Đây là buổi trình diễn đầu tiên của Paul McCartney tại festival được tổ chức tại một vùng sa mạc cách thành phố Los Angeles 120 dặm về phía đông, một nơi mà ông vừa đi qua mới đây.

"Thực sự, tôi chưa từng nghe nói đến sa mạc này. Nigel Godrich, một người sản xuất chương trình cho đài Radiohead mà tôi có dịp thu thanh một vài album trước đây, nói rằng ông ta đến vùng này hàng năm. Ông ta luôn miệng nói với tôi: 'Tôi yêu vùng này, tôi yêu vùng này, tôi yêu vùng này'.

"Và tôi nghĩ rằng chắc vùng này phải có một cái gì đó đặc biệt lắm vì Nigel là một người rất sành".

Image caption Morrisey nổi bật trong festival nhạc Coachella

Festival nhạc này quy tụ một loạt các nghệ sĩ nổi bật như Paul Weller, Morrissey, Franz Ferdinand và các ban nhạc như là The Ting Tings và White Lies.

Hai nghệ sĩ Adele và Duffy cũng được nhiều người nói đến khi tham dự festival này năm ngoái và Paul McCartney đồng ý là các nghệ sĩ nên tham dự.

Ông nói :"Chúng ta đã sản xuất được nhạc hay, và đây là 'đặc sản' của nước Anh. Nước Anh có những 'người con' yêu nhạc rock 'n' roll, yêu nhạc soul, yêu nhạc khiêu vũ... một lãnh vực mà trước đây là đất dụng võ của người Mỹ.

"Nhưng nay một trong các trung tâm sản xuất nhạc lớn nhất là nước Anh. Vâng đúng, nước Anh, tôi có thể khẳng định như vậy!".

Thống kê mới công bố tuần này cho biết là cứ 10 album nhạc bày bán tại Hoa Kỳ trong năm ngoái, có một album của một ca nhạc sĩ người Anh.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài