Oklahoma vinh danh một ban nhạc trẻ

Image caption Do You Realize? được trích từ album Yoshimi Battles the Pink Robots

Một bài hát của ban nhạc Mỹ The Flaming Lips sẽ trở thành bản nhạc rock chính thức của tiểu bang Oklahoma cho dù các chính trị gia có lên tiếng phản đối.

Bài nhát Do You Realize? đã chiếm giải nhất trong cuộc bầu chọn trực tuyến để tìm một bản nhạc rock cho tiểu bang này nhưng đã bị Hạ Viện tiểu bang bác bỏ.

Một số dân biểu đã than phiền rằng tay chơi guitar bass Michael Ivins đã mặc một áo T-shirt có in hình búa liềm biểu hiện của cộng sản.

Nhưng Thống đốc Brad Henry đã loan báo rằng ông không chấp nhận quyết định này và sẽ chính thức hậu thuẫn bản nhạc này.

Dân biểu Cộng hòa Corey Holland nói rằng ông đã bị phật lòng vì chiếc áo T-shirt mà Ivins mặc khi viếng thăm văn phòng tiểu bang hồi tháng qua.

Ông Holland nói "Điểm tuyệt diệu của đất nước này là anh ấy có quyền tuyên bố bất cứ điều gì" nhưng ông nói thêm là "tôi có quyền bị phật lòng vì chuyện này".

Dân biểu Cộng hòa Mike Reynolds cũng tố cáo ca sĩ Wayne Coyne là đã chửi thề trong khi viếng thăm.

Nay Thống đốc Henry nói sẽ ký một lệnh hành chánh chấp thuận bản nhạc này cho tiểu bang.

Ca sĩ Coyne nói với tạp chí Billboard magazine rằng ban nhạc của thành phố Oklahoma City chưa bao giờ nghĩa rằng "họ phải tranh đấu cho điều mà họ cảm thấy là một não trạng lạc hậu tại tiểu bang này".

Coyne nói thêm "Đây chỉ là hành động của một vài người có đầu óc hẹp hòi mà cứ tưởng rằng mình là người được dân chúng ái mộ trong nhà thờ và thành phố họ đang sống".

"Ông Thống đốc đã đứng lên và chống lại chuyện này, và câu chuyện này kết thúc tốt đẹp".

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài