Bob Dylan đầu bảng UK

Bob Dylan
Image caption Bob Dylan đoạt kỷ lục về khoảng thời gian giữa hai lần lên hạng nhất

Nhạc sĩ Bob Dylan lại một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng album, lần thứ bảy trong sự nghiệp âm nhạc của ông, tính ra đã gần 40 năm từ sau ngày có một đĩa của ông được xếp hạng nhất LP lần cuối cùng.

Together Through Life là đĩa nhạc đồng quê thứ 33, theo ghi nhận của Official Charts Company.

Lần cuối cùng ông đứng đầu bảng xếp hạng của Anh với New Morning năm 1970. Đĩa đầu tiên là The Freewheelin' Bob Dylan vào năm 1964.

Sau sự kiện này Dylan đã thay thế Tom Jones giữ kỷ lục về khoảng cách thời gian xa nhất giữa hai album solo xếp hạng nhất.

Ghi âm mới

Lần trình diễn trở lại của Jones vào năm 1999 qua đĩa Reload đã xếp hạng nhất nước Anh sau hơn 31 năm sau lần Delilah chiếm giải nhất vào năm 1968.

Together Through Life được ghi hồi cuối năm ngoái, và là đĩa studio album đầu tiên của Dylan tính từ năm 2006, và cũng là đĩa thứ 53 của ông, bao gồm cả các đoạn phối và âm thanh cho phim.

Thêm một bài hát khác trong album cũng xếp hạng cao là đĩa thứ hai của The Enemy, Music for the People, lên thẳng hạng hai.

Tính ra hạng này bị xuống một bậc từ đĩa năm 2007 We'll Live and Die in These Towns.

The Fame, đĩa nhạc mới xuất hiện của ban nhạc đến từ New York Lady Gaga, hạ hai bậc xuống thành thứ ba.

Trong đĩa đơn Tinchy Stryder's Nurber 1 giữ hạng số một sang đến tuần thứ hai.

Ngôi sao mới nổi La Roux tiếp tục giữ hạng hai với In For The Kill và hạng cao cho ngôi sao mới là Tiny Dancer (Hold Me Closer), một kết hợp giữa Sir Elton John với các ngôi sao hip-hop của UK là Ironik và Chipmunk, xếp hạng ba.