Danh ca Carreras có thực sự nghỉ hưu?

Jose Carreras
Image caption Jose Carreras là một trong ba cây đại thụ về giọng nam cao

Có nhiều tin tức trái ngược về việc danh ca nhạc thính phòng Jose Carreras sẽ chấm dứt sự nghiệp ca hát.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo The Times, danh ca 62 tuổi nói sự nghiệp của ông thế là "đã xong" và rằng ông không còn trẻ trung để theo đuổi sự nghiệp theo nghĩa đầy đủ nữa.

Tuy nhiên người quản lý của ông, Michael Storrs, nói rằng Carreras sẽ còn hát nhạc thính phòng nếu có vở nhạc kịch phù hợp.

Ông Storrs cũng cho biết trong vài năm tới, Carreras sẽ tập trung vào các buổi hòa nhạc và lưu diễn.

Ông khẳng định báo The Times đã phản ánh sai lệch những gì danh ca nói trong buổi phỏng vấn.

Jose Carreras sẽ được tặng giải thưởng thành tựu lớn tại lễ trao giải thưởng nhạc cổ điển Classical Brits tổ chức tại London ngày Thứ Ba ngày 12 tháng Năm.

Theo dự kiến, danh ca Placido Domingo sẽ trao giải thưởng này cho Carreras.

Trong dòng nhạc thính phòng, Placido Domingo, Jose Carreras và Luciano Pavarotti (qua đời năm 2007) được coi là ba cây đại thụ về giọng nam cao.

Đến nay, Carrreras vẫn biểu diễn khoảng 50 lần mỗi năm và gần đây cho ra một album mới gồm những bản opera được ưa chuộng.

Sự nghiệp của ông bắt đầu năm 1970. Đến nay ông đã tham gia vào 60 vở opera.

Đêm trước ngày khai mạc giải vô địch bóng đá World Cup tại Italia năm 1990, hàng trăm triệu người đã theo dõi trực tiếp hoặc qua truyền hình buổi biểu diễn của ba cây đại thụ Placido Domingo, Jose Carreras và Luciano Pavarotti.

Đây là buổi biểu diễn gây quỹ cho Quỹ Hỗ Trợ Bệnh Nhân Máu Trắng của Carreras mà ông xây dựng sau khi khỏi bệnh ung thư máu năm 1988.

Jose Carreras đã từng biểu diễn tại các sân khấu opera đỉnh cao của thế giới trong đó có Nhà Hát Metropolitan tại New York và Nhà Hát Hoàng Gia tại London.