Khu giải trí tình dục TQ bị hủy

Khu giải trí Love Land - Mảnh đất tình yêu - tại Trung Quốc

Khu giải trí tình dục đầu tiên của Trung Quốc nhằm cải thiện cả việc giáo dục giới tính và đời sống tình dục của khách tới đây đã bị phá đi thậm chí ngay cả trước khi được mở cửa.

Một viên chức được tờ Nhật báo Trung Quốc trích thuật nói những người chủ khu giải trí chỉ "quan tâm trục lợi từ chuyện giật gân hóa".

Được dự trù mở cửa tại Trùng Khánh hồi tháng Mười, khu Love Land - tạm dịch Mảnh đất tình yêu - đáng lẽ sẽ có các vật trưng bày bao gồm những dương vật khổng lồ, hay các hình người trần truồng và cả một triển lãm về lịch sử tình dục.

Khu giải trí dự định sẽ có các hội thảo về kỹ thuật tình dục và các biện pháp an toàn tình dục.

Tuy nhiên, các phóng viên cho biết kế hoạch này đã khiến các viên chức Trùng Khánh cảm thấy xấu hổ.

Nhật báo Trung Quốc nói các viên chức gọi khu giải trí này là "thô bỉ, xấu thói và sai lạc".

"Tình dục là một đề tài cấm kỵ tại Trung Quốc nhưng người dân thực sự cần có thêm các thông tin về lĩnh vực này," giám đốc khu giải trí, Lữ Tiểu Thanh, nói với tờ Nhật báo Trung Quốc, một tờ báo của nhà nước, trước khi khu giải trí bị phá bỏ.

"Chúng tôi xây dựng khu giải trí vì lợi ích của công chúng. Tôi thấy là đại đa số người dân ủng hộ ý kiến của tôi, nhưng tôi phải chú ý để làm sao khu giải trí trông không bị thô thiển và xấu xa."

Trong số những điểm thu hút khách tại khu giải trí có một bức tượng quay khổng lồ hình nửa dưới cơ thể phụ nữ gần như trần truồng.