Tarantino nổi đình đám tại Cannes

Image caption Brad Pitt, Melanie Laurent, Diane Kruger và Quentin Tarantino ở buổi ra mắt phim 'Inglourious Basterds' tại Cannes

Liên hoan phim Cannes đang bước sang ngày thứ tám, và bộ phim về Đại chiến thế giới thứ hai của Tarantino mang tên Inglourious Basterds, trở thành đề tài bàn luận của tất cả mọi người.

Bộ phim hành động về những người Do Thái đấu tranh cho tự do đã bám đuôi những binh lính phát xít tại nước Pháp bị chiếm đóng của đạo diễn Tarantino vừa được trình chiếu tại Palais des Festivals, Cannes.

Các nhà phê bình trước đó đã xem phim này và phản ứng của người xem là rất khác biệt, từ không mấy hào hứng tới vô cùng yêu thích.

Tuy nhiên tại cuộc họp báo sáng nay, nhà đạo diễn 46 tuổi nói ông vui được có cơ hội của mình.

"Tất cả báo giới trong ngành điện ảnh trên hành tinh Trái đất này đều có mặt tại đây," ông nói với cung cách đặc trưng của mình.

"Có một điều gì đó về việc tất cả họ có mặt tại đây và xem bộ phim được đem ra trình làng rồi tất cả mọi người cùng nhận xét đánh giá một lúc."

"Nó cũng giống như kiểu tiết lộ một bí mật cho toàn thể hành tinh Trái đất vậy và tôi sẵn sàng chờ đón điều đó," đạo diễn Tarantino, người đã từng đạo diễn phim Pulp Fiction, nói.

"Tôi không phải là một nhà làm phim người Mỹ. Tôi làm phim cho hành tinh Trái đất và Cannes là nơi đại diện cho điều đó."

Niềm vui thực sự

Diễn viên Hollywood, Brad Pitt, người đóng vai lãnh đạo của đơn vị ám sát, cho biết làm việc cho một người như Tarantino là "một niềm vui thực sự" và anh nói thêm rằng làm phim "kéo anh ra khỏi gia đình hàng tháng trời".

Image caption Kill Bill là một phim ăn khách của Tarantino

"Khi tôi ngày một trưởng thành thì điều quan trọng hơn bất cứ điều gì là những người tôi chọn có quanh tôi," anh nói khi được hỏi điều gì đã kéo anh đến với bộ phim này.

"Vì thế tốt hơn là làm việc với những người mà mình tôn trọng và cũng tốt hơn hết đó là một cái gì có ý nghĩa đối với mình."

Trong khi đó Tarantino thì cười và nói rằng về mặt nghệ thuật thì ông và Brad đã "đánh hơi nhau một thời gian rồi".

"Một trong những câu hỏi mà tôi được hỏi rất nhiều là 'ông muốn làm việc với diễn viên nào?' và Brad luôn là một trong những người tôi nhắc tới."

Còn Brad Pitt thì kể: "Quentin đến thăm vào cuối mùa hè năm ngoài với kịch bản phim. Chúng tôi nói chuyện về kịch bản này cho tới rất khuya."

"Sáng sớm hôm sau tôi tỉnh dậ̣y và thấy 5 chai rượu trống rỗng nằm ngổn ngang và dường như đã có những cột khói thường trực. Dường như tôi đã nhận lời đóng phim vì sáu tuần sau tôi đã trong những bộ quân phục. Như vậy là quý vị biết rồi đấy."

Các nhà phê bình nhìn chung ủng hộ bộ phim với tờ Variety miêu tả phim này là "một câu chuyện cổ tích bạo lực trong đó lịch sử Đại chiến thế giới thứ hai được tưởng tượng khác hẳn". Tuy nhiên tờ Screen International thì có dè dặt hơn.

Inglourious Basterds, một cái tên đánh vần khá lạ mà đạo diễn Tarantino từ chối giải thích, sẽ được chiếu tại Anh từ ngày 21 tháng Tám tới đây.

Tin liên quan