Lãnh đạo American Idol bác bỏ gian lận

Kris Allen
Image caption Kris Allen vượt qua đối thủ Adam Lambert để giành chiến thắng American Idol 2009

Lãnh đạo chương trình American Idol bác bỏ những cáo buộc về chuyện ấn định kết quả sau khi người hâm mộ được chỉ dẫn về cách làm thế nào có thể "gửi tin nhắn hàng loạt" để bầu chọn cho thí sinh bất ngờ đoạt giải năm nay, là Kris Allen.

Hãng tài trợ AT&T đã gửi nhân viên tới hai nhóm ủng hộ cho Allen tại Arkansas, nơi người ta đưa ra các điện thoại có khả năng gửi 10 tin nhắn một lúc.

Tuy nhiên, hãng truyền hình Fox bác bỏ cáo buộc này, nói rằng "Không có chuyện bất cứ cá nhân nào có thể gây ảnh hưởng không công bằng tới kết quả".

Họ nói thêm quy trình bầu chọn được giám sát rất chặt bởi những người theo dõi độc lập.

‘Nhắn tin hàng loạt'

Một tuyên bố của hãng truyền hình nói: "Fox và các nhà sản xuất của chương trình American Idol hoàn toàn chắc chắn rằng kết quả cuộc thi là công bằng, chính xác và được kiểm chứng".

"Rõ ràng Kris Allen là người đoạt giải American Idol. Chúng tôi có thủ tục giám sát của bên thứ ba độc lập để đảm bảo độ trung thực của quá trình bầu chọn".

Tờ báo Arkansas Democrat-Gazette loan tin là nhân viên AT&T mua hơn 80 điện thoại di động cho các nhóm ủng hộ cho Allen trong đêm trình diễn chung cuộc vào tuần trước.

Một người hâm mộ nói cô bầu cho Allen 10840 lần qua chiếc điện thoại miễn phí được cung cấp, mặc dù quy định của chương trình ‘Thần tượng Âm nhạc Mỹ' cấm "bầu chọn hàng loạt" bằng các biện pháp "tăng cường kỹ thuật".

Mạng lưới điện thoại di động AT&T là mạng duy nhất mà những người xem chương trình American Idol có thể gửi tin nhắn bầu chọn, và người dùng phải trả một khoản tiền nhỏ.

Trong khi lãnh đạo AT&T thừa nhận rằng nhân viên của họ có chỉ dẫn cho người hâm mộ cách bầu chọn cho Allen, họ nói những bầu chọn bổ sung này không làm cho ứng viên Adam Lambert bị mất đi cơ hội chiến thắng.

Người xem American Idol có thể gọi điện thoại bầu chọn miễn phí.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài