Jolie đứng đầu bảng siêu sao

Brad Pitt và Angelina Jolie
Image caption Brad Pitt, đứng thứ chín và Angelina Jolie, đứng thứ nhất bảng xếp hạng của Forbes

Theo tạp chí Forbes của Mỹ, nữ diễn viên Hollywood Angelina Jolie hiện được coi là nhân vật danh tiếng trong giới nghệ sĩ có quyền lực nhất thế giới.

Nữ diễn viên 33 tuổi này đã hạ ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey khỏi vị trí đầu bảng trong danh sách 100 Siêu sao Quyền lực nhất thế giới được xếp hạng hàng năm bởi tạp chí Forbes, dựa trên thu nhập cá nhân và tần suất xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Madonna đứng thứ ba, tiếp đến là Beyonce và tay chơi golf Tiger Wood, nhân vật nam duy nhất trong top 5.

Coldplay dẫn đầu các ngôi sao Anh Quốc ở vị trí 15, trong khi đầu bếp Gordon Ramsay và tác giả truyện Harry Porter, bà JK Rowling bị rơi khỏi bảng xếp hạng.

Kiếm được nhiều tiền

Theo Forbes, kiếm được 27 triệu USD (tương đương 16,5 triệu bảng) trong năm ngoái nên Jolie đã nhảy từ vị trí số 3 trong bảng xếp hạng 2008 lên vị trí dẫn đầu năm nay, nhờ tham gia vào những bộ phim tên tuổi như Wanted và Kungfu Panda.

Tuy nhiên, bà Oprah Winfrey vẫn giữ vững vị trí số một về thu nhập cá nhân, bỏ túi khoảng 275 triệu USD (tương đương 186 triệu bảng).

Bạn tình của Jolie, Brad Pitt xếp hạng thứ 9, ngay sau người vợ cũ của mình, Jennifer Aniston, cựu ngôi sao sê-ri phim truyền hình Friends.

Ca sĩ Bruce Springsteen, người hiện đang có tour lưu diễn vòng quanh thế giới, cùng với đạo diễn Stephen Spielberg và ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant đóng lại danh sách top 10.

Những ngôi sao Anh Quốc khác có mặt trong danh sách phải kể đến giám khảo chương trình X Factor và Britain's Got Talent, ông Simon Cowell, người đứng ở vị trí 25 với thu nhập 75 triệu USD (tương đương 46 triệu bảng). Ngoài ra còn có nam diễn viên Hugh Laurie với vị trí 94.

Đáng ngạc nhiên là Kate Winslet, chủ nhân của giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đầu năm vửa rồi lại không có mặt trong danh sách.

Nữ tác giả Rowling biến mất khỏi danh sách do không có bất kỳ bộ mới về Harry Potter trong khi phim được mong chờ nhất thì đã bị hoãn lại từ tháng 11 năm ngoái.

Cũng tương tự, sau tour diễn mang lại lợi nhuận ghê gớm Future Sex/Love Show thì Justin Timberlake không có gì mới để giúp được mình lọt vào bảng danh sách, dù năm ngoái ngôi sao này đứng ở vị trí 12.

Cùng chung số phận là Jennifer Lopez, tài tử Johnny Depp và siêu mẫu Tyra Banks cũng bị rớt khỏi bảng xếp hạng năm nay.

Tin liên quan