Quincy nói cái chết của Michael Jackson là siêu thực

Quincy Jones
Image caption Quincy Jones làm album Thriller cho Michael Jackson năm 50 tuổi

Nhà sản xuất các chương trình âm nhạc cho Michael Jackson nói rằng cái chết của anh vẫn là điều gì đó rất không thực đối với ông.

Trong cuộc gặp với sinh viên ở Viện nhạc và kịch hoàng gia xứ Wales ở Cardiff, ông Jones nói: "Tôi vẫn không biết phải làm gì đây".

"Sự kiện đó quá siêu thực đối với tôi. Khi tôi sản xuất album Thriller thì cũng đang ở độ tuổi 50, tuổi của anh ta hiện nay", nhân vật năm nay đã 76 tuổi này nói.

"Tôi chưa bao giờ, ngay cả trong những giấc mơ kinh hãi nhất, có thể ngờ được rằng anh ta sẽ qua đời trước tôi," ông nói với BBC Wales.

Ông nói hai người họ "có rất nhiều trải nghiệm với nhau", và cái chết của nam ca sĩ Michael Jackson "thật là khó có thể tin nổi".

"Tôi đang ở London khi họ tuyên bố đã bán hết vé cho 50 buổi diễn chỉ trong vòng bốn giờ đồng hồ."

"Anh ta định đem đám con qua chơi nhưng tôi có một cái hẹn ăn tối, cho nên nói với anh ta là 'sẽ gặp nhau sau ở Los Angeles', và không bao giờ gặp lại anh ấy nữa".

"Anh như một phần tâm hồn tôi. Tôi không thể bình tĩnh được, về những gì đã xảy ra. Anh là một cậu em trai của tôi đã qua đời", ông Jones nói thêm.

Ông cũng là người sản xuất album Off the Wall của Jackson vào năm 1979, nhận xét rằng ngôi sao là nghệ sĩ thuộc hàng tài năng nhất mà thế giới từng chứng kiến.

"Anh là một trong số những người tài giỏi nhất, từ đủ mọi góc cạnh: viết ca khúc, biểu diễn, vũ điện, chất giọng, tất cả," ông nói.

"Chúng tôi rất thân thiết. Mối quan hệ giữa nhà sản xuất và người nghệ sĩ là tình yêu và tin cậy, lòng tin vô bờ bến."

'Phức tạp'

Khi được hỏi về 'cá tính phức tạp' của Jackson, ông Jones nói rằng tất cả nghệ sĩ đều có kiểu tính cách như vậy.

Ông nói: "Các nghệ sĩ rất phức tạp. Có ai mà không phức tạp đâu? Madonna có phải là cô gái làng cạnh nhà bạn không?"

"Tất cả họ đều rất phức tạp. Đó chính là đặc điểm tạo ra họ."

"Bản thân tôi xuất thân từ một hoàn cảnh rất không bình thường. Quí vị có thể nói nếu chuyện đó không xảy ra thì tôi sẽ không bao giờ trở thành nhạc sĩ giỏi được. Ai mà biết được."

Trong cuộc gặp ở Cardiff, Jones đã nghe các tác phẩm do sinh viên trình diễn và nhận xét họ thuộc "nhóm các nhạc sĩ giỏi nhất" mà ông từng gặp.

Tin liên quan