Phim 'Nữ hoàng cô đơn' ăn khách

Hình giới thiệu phim 'Bại khuyển Nữ vương'
Image caption Hình giới thiệu phim nhiều tập 'Bại khuyển Nữ vương'

Bộ phim Đài Loan 'My Queen' nói về nữ giới văn phòng tuy thành công trong sự nghiệp nhưng lại độc thân đang thu hút khán giả tại Trung Quốc lục địa.

Phim nhiều tập đang khiến dư luận tại Trung Quốctập trung vào hai hướng, hoặc chia sẻ tình cảm với nhân vật chính, hoặc bày tỏ lo ngại.

Phim nói về Veronica, một phụ nữ 33 tuổi, có học thức cao, vị trí xã hội cao và đồng lương cũng cao nhưng độc thân.

Bản tiếng Hoa có tên là ‘Bại khuyển Nữ vương’ (败犬女王), gợi ý rằng dù là những bà hoàng nơi văn phòng, các cô gái như Veronica lại thua thiệt trong đời sống riêng.

Đề tài xã hội này thu hút dư luận Trung Quốc vì các thay đổi lối sống ở đô thị những năm qua khiến nhiều người trong nữ giới cũng gặp cảnh tương tự.

Theo Dương Thành báo, nhiều phụ nữ Trung Quốc phải hạ thấp tiêu chí chọn người yêu hay chồng và chấp nhận vị trí ‘bại khuyển’.

Báo chí Trung Quốc đồng ý rằng nhiều phụ nữ vẫn bị áp lực trong việc lập gia đình nên không còn cách nào khác.

Nhưng cũng có những ý kiến mạng tại Trung Quốc đặt câu hỏi tại sao lại phải nêu vấn đề mang tính đối nghịch như vậy, tức là phụ nữ hoặc có sự nghiệp thành công, hoặc phải chấp nhận vị trí thua kém.

Trong phim, Veronica, tổng biên tập một tạp chí có uy tín, ̣đã từ chối lời cầu hôn của một thanh niên kém cô tám tuổi dù trước đó hai người đã đi lại với nhau.

Quyết định này đã làm nổ ra các cuộc tranh luận trong giới theo dõi bộ phim.

Nữ hoàng Veronica có phải đã chối bỏ tình yêu để tiếp tục lối sống của mình?

May thay, trên diễn đàn trang NetEase Lady, đang có nhiều ý kiện ủng hộ quan điểm rằng các cô gái hãy cứ làm ‘nữ hoàng’ và giữ vững tinh thần lạc quan để xua đi ám ảnh ‘bại khuyển’.

Tin liên quan