Điều tra bác sĩ của Jackson

Bác sĩ Conrad Murray
Image caption Bác sĩ Conrad Murray được biết có mặt khi Michael Jackson qua đời

Giấy tờ của tòa án tại Mỹ cho hay bác sĩ riêng của Michael Jackson bị xác định là một trong các đối tượng điều tra ngộ sát trong cái chết của ngôi sao nhạc pop.

Người ta đã khám xét văn phòng khám bệnh của bác sĩ Conrad Murray ở Houston, Texas, và một địa điểm khác mà ông thuê vào hôm thứ Tư.

Lúc trước, cảnh sát nói bác sĩ Murray không phải là nghi phạm, nhưng trát khám xét này cho phép giới chức tìm các bằng chứng về tội ngộ sát.

Bác sĩ đã có mặt tại tòa nhà của Jackson và tìm cách hồi phục cho anh trước khi ca sĩ qua đời.

Bác sĩ Murray đã hai lần bị cảnh sát thẩm vấn. Cảnh sát đã hỏi về hồ sơ dùng thuốc bên cạnh những loại thuốc đã được cung cấp.

Bác sĩ Murray chưa bị bắt hay chính thức kết tội.

Tìm bằng chứng

Theo trát khám xét, do thẩm phán tại Houston phê chuẩn và đưa ra tại tòa của hạt Harris, giới chức tìm kiếm “các vật dụng tạo bằng chứng về tội ngộ sát, có thể chỉ ra bác sĩ Conrad Murray đã phạm tội nói trên”.

Image caption Michael Jackson qua đời vào ngày 25/6

Những vật bị tịch thu trong vụ khám xét bao gồm 27 viên thuốc giảm trọng lượng phentermine, một viên thuốc giãn cơ clonazepam, hai ổ cứng, các thông báo từ sở thuế và một giấy đăng ký thuốc.

Nói chuyện vài ngày sau cái chết của Jackson, luật sư của bác sĩ Murray, Edward Chernoff, bác bỏ rằng thân chủ của mình đã đưa ra các loại thuốc giảm đau mà có thể góp phần gây ra cái chết của ca sĩ.

Tuy nhiên, ông nói do bác sĩ ở cạnh Jackson khi ca sĩ qua đời, ông đã hứng chịu nhiều phản ứng tức giận của những người quá sốc trước tin ca sĩ qua đời.

Ông Chernoff cũng có mặt tại các buổi khám xét hôm thứ Tư.

Tin liên quan